Coinbase tuyển dụng ở Ấn Độ

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase đã thông báo rằng họ đang “thiết lập sự hiện diện ở Ấn Độ” bất chấp những khó khăn về quy định không chắc chắn đối với tiền điện tử trong nước.

Trong một bài đăng trên blog ngày 25 tháng 3, Coinbase tiết lộ họ đang có kế hoạch cung cấp “một số dịch vụ CNTT, bao gồm các hoạt động kỹ thuật, phát triển phần mềm và hỗ trợ khách hàng ở Ấn Độ” và cho rằng ở đây có nguồn tài năng kỹ thuật đẳng cấp thế giới.

Từ lâu Ấn Độ đã được biết đến như một trung tâm công nghệ mà Coinbase mong muốn mở rộng thêm sự tương tác với nền kinh tế này.

Mặc dù thông báo là vậy, nhưng Coinbase lại chưa update bất kì vị trí nào dành riêng cho quốc gia này.

Thị trường Ấn Độ có gì khác?

Sẽ là một tin tức mở rộng và tận dụng tài năng từ các quốc gia Châu Á hoàn toàn bình thường nhưng ở Ấn Độ, quốc gia này cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ động thái tỏ rõ lập trường ủng hộ tiền điện tử nào. Vẫn luôn có các thông tin không chính thức nói rằng: Ấn độ sắp ban hành các dự luật cấm tiền điện tử, chặn IP từ các giao dịch tiền điện tử…

Động thái mới nhất và tích cực nhất cho đến nay có thể gọi là việc bộ trưởng tài chính của Ấn Độ, Nirmala Sitharaman đã tuyên bố rằng chính phủ sẽ không dẹp hết, không chừa đường lui cho ngành công nghiệp tiền điện tử chưa đầy hai tuần trước.

“Chúng tôi sẽ cho phép một số tùy chọn nhất định để mọi người thử nghiệm trên blockchain, Bitcoin hoặc tiền điện tử vẫn sẽ được diễn ra trên đó.

Tuy nhiên, Sitharaman nhắc lại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ sớm đưa ra thông báo về một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), cho thấy các quy định tiền điện tử sắp tới của Ấn Độ sẽ được thiết kế để ưu tiên CBDC của nó.

Tuyển dụng số lượng lớn và việc sắp IPO của Coinbase

Bài đăng trên blog cho biết thêm rằng Coinbase cũng đang tích cực tuyển dụng ở Nhật Bản, Singapore, Philippines, Ireland, Canada và Vương quốc Anh để mở rộng sự đa dạng về địa lý của lực lượng lao động “ưu tiên từ xa”.

Coinbase dự kiến ​​sẽ hoàn thành IPO thông qua niêm yết trực tiếp vào tháng tới và đang được định giá hơn 100 tỷ USD .

Với việc cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức giá trung bình là $343.58 trong trong suốt năm 2021 cho đến nay ước tính rằng cổ phần do Giám đốc điều hành Brain Armstrong, nắm giữ có thể trị giá khổng lồ 13.6 tỷ đô la.

Nếu thật sự Coinbase có thể tuyển dụng các kỹ sư tại Ấn Độ thì họ sẽ làm thế nào để sử dụng số nhân tài này trong khi các quy định còn chưa rõ ràng về phạm vi hoạt động được phép của toàn bộ ngành tại đất nước này?

Coinbase đã đến Ấn độ, Nhật Bản, Singapore…Khi nào đến Việt Nam?

Hiện nay Coinbase đã có mặt ở trên 100 quốc gia và tuyển dụng ở nhiều nơi, trong khi Việt Nam là một nước có ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển không hề kém cạnh các đàn anh đi trước, thậm chí đứng thứ 2 về mức độ phổ biến:

Tất nhiên nguồn nhân lực của chúng ta cũng rất dồi dào và ngành công nghiệp tiền điện tử cũng rất phổ biến nhưng họ chưa có ý định tuyển dụng ở Việt Nam.

Nếu Coinbase tuyển dụng ở Việt Nam bạn có muốn ứng tuyển không nào?

Đọc thêm:

#AnDo #Coinbase #IPO