Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Người dùng không thể rút tiền khỏi Coinlist?

Sau hàng loạt nền tảng tạm ngừng rút tiền hậu khủng hoảng FTX, cái tên mới nhất xuất hiện trong danh sách này đó là Coinlist.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 24 2022
Updated Nov 25 2022
2 min read
thumbnail

Sau hàng loạt nền tảng tạm ngừng rút tiền hậu khủng hoảng FTX, cái tên mới nhất xuất hiện trong danh sách này đó là Coinlist.

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, cộng đồng crypto không thể rút tiền trên nền tảng Coinlist. Điều này diễn ra sau khi dự án thông báo bảo trì hệ thống. Tuy nhiên, tình trạng bảo trì đã kéo dài hơn một tuần và phía Coinlist vẫn chưa lên tiếng hoạt động trở lại.

Các đối tác bộ phận chăm sóc khách hàng của Coinlist bao gồm Anchorage, Bitgo, Gemini Custody và Silvergate Bank. Năm 2018, DCG đã tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn series A của Coinlist. 

Trong khi đó, DCG là công ty mẹ của nền tảng đứng bên bờ vực phá sản Genesis. Hiện không rõ liệu Coinlist có mối liên quan nào đến Genesis hay không, nhưng việc không thể rút tiền dường như đang khiến cộng đồng lo ngại.

Trước đó, Coinlist từng bị thiệt hại hơn 35 triệu USD từ vụ việc của quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC).

Coinlist là một nền tảng để các dự án crypto tiến hành việc bán coin/token cho người dùng, giúp người dùng tiếp cận sớm với dự án mới có tiềm năng. Nền tảng Coinlist được sáng lập và điều hành bởi công ty CoinList Markets LLC, có trụ sở tại California, Hoa Kỳ.

coinlist
Coinlist từng lỗ hơn 35 triệu USD vì 3AC phá sản.

Sự việc của Coinlist diễn ra trong bối cảnh nhiều công ty tuyên bố ngừng rút và gửi tiền vì thiếu hụt thanh khoản. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng chung này là ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ sụp đổ của FTX. Gần đây nhất là Genesis Trading khi phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Đọc thêm: Genesis Global có thể phá sản.

RELEVANT SERIES