Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Genesis Global có thể phá sản

Theo nguồn tin từ Reuters, Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company để khám phá các lựa chọn, bao gồm khả năng phá sản. Thông tin được ba người thân cận với Genesis tiết lộ.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 23 2022
Updated Nov 25 2022
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Reuters, Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company để khám phá các lựa chọn, bao gồm khả năng phá sản. Thông tin được ba người thân cận với Genesis tiết lộ.

Báo cáo (tại đây) cho biết vẫn chưa có bất kỳ quyết định cuối cùng nào được đưa ra và công ty vẫn có thể tránh được việc nộp đơn phá sản. Tuy nhiên, nếu không huy động thành công khoản tiền mặt cần thiết ngay lúc này, có khả năng Genesis Trading phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Trong tháng 11/2022, Genesis đã dành phần lớn thời gian để huy động vốn mới và thỏa thuận với các chủ nợ do ảnh hưởng tiêu cực từ sự sụp đổ của FTX. Vào ngày 16/11, Genesis Trading đã thông báo tạm dừng rút tiền do không đủ thanh khoản cung cấp cho lượng lớn người dùng.

Nền tảng này bị mắc kẹt khoảng 175 triệu USD trên sàn FTX và không thể rút tài sản về ví. Do đó, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đã gửi 140 triệu USD cho Genesis để cứu trợ. Song dường như, tình thế khó khăn vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

genesis trading
Genesis nhận được 140 triệu USD cứu trợ từ công ty mẹ Digital Currency Group.

Vào ngày 22/11, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành DCG, Barry Silbert đã tiết lộ trong một thông báo gửi cho các cổ đông rằng DCG chịu khoản nợ 575 triệu USD đối với Genesis Global Capital. Theo đó, số tiền này sẽ đáo hạn vào tháng 5/2023. Silbert cho biết:

“Những ngày qua, nhiều người đã bàn tán về khoản vay giữa Genesis Global Capital và DCG. Trong quá trình kinh doanh, DCG đã vay tiền từ Genesis Global Capital như hàng trăm công ty đầu tư crypto khác. Đây là những khoản vay dài hạn và được định giá theo lãi suất thị trường hiện hành. DCG hiện có khoản nợ với Genesis Global Capital trị giá 575 triệu USD, sẽ đáo hạn vào tháng 5/2023. Các khoản vay được sử dụng để hỗ trợ đầu tư và mua lại cổ phiếu DCG từ cổ đông.”

Ngoài ra, Silbert cũng đề cập đến kỳ phiếu trị giá 1.1 tỷ USD sẽ đáo hạn vào tháng 6/2032. Theo đó, khoản tiền này có liên quan đến các khoản nợ từ Genesis dính líu với quỹ đầu tư phá sản Three Arrows Capital.

"Ngoài các khoản vay liên của Genesis Global Capital vào kỳ phiếu dài hạn, khoản nợ duy nhất của DCG là khoản tín dụng trị giá 350 triệu USD từ một số nền tảng cho vay do Eldridge đứng đầu," Silbert tiết lộ.

Ông cũng cho biết thêm rằng DCG mới chỉ huy động được 25 triệu USD vốn cổ phần và đang hướng tới mục tiêu đạt 800 triệu USD doanh thu trong 2022.

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 22/11, Genesis đang chịu khoản nợ chưa trả trị giá 2.8 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán. Trong đó 30% khoản cho vay bao gồm công ty mẹ Digital Currency Group cùng với một số công ty liên kết với Genesis Global Trading.

Đọc thêm NEAR bị ‘đe dọa’ nếu quỹ Digital Currency Group phá sản?

RELEVANT SERIES