Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Compound tiếp tục có nguy cơ bay màu thêm 68 triệu USD

Compound vẫn tiếp tục drama lỗi trả thưởng và có nguy cơ mất trắng thêm 68 triệu USD vì người dùng có thể bòn rút lượng token COMP lớn.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 02 2021
Updated May 22 2024
3 min read
compound lỗi trả thưởng

Compound lần đầu gặp lỗi trả thưởng

Sau khi đề xuất 062 được triển khai trên nền tảng, Compound, giao thức DeFi lớn thứ 5 trong không gian crypto đã gặp phải lỗi trả thưởng và mất trắng 80 triệu USD tương ứng khoảng 280,000 COMP vào ngày 30 tháng 9. Cụ thể  một số người dùng không hề vay và không hề cung cấp thanh khoản trên giao thức nhưng họ vẫn nhận được phần thưởng lên đến gần 30,000 COMP. Sau đó, Compound sau đó đã lên tiếng thừa nhận cho biết đội ngũ phát triển đang làm việc tích cực để sửa lỗi. Đội ngũ cũng đã thông báo trên mạng xã hội về điều này:

Đồng thời, founder của Compound - Robert Leshner Leshner cho biết hợp đồng Comptroller không được quản lý bởi bất kỳ ai để có thể vô hiệu hóa lỗi này do đó cần 7 ngày để cộng đồng Compound có thể đề xuất và thực hiện các phương án khắc phục.

Tuy nhiên, sau sự cố trả thưởng với tổng thiệt hại rất lớn, Leshner đã đe dọa nhờ đến Sở thuế vụ (IRS) để bắt người dùng trả lại số token COMP họ đã nhận được, nhưng có vẻ số tiền thu hồi lại vẫn không đáng kể.

advertising

Compound tiếp tục đối mặt với nguy cơ bay màu thêm 68 triệu USD

Thiệt hại lỗi trả thưởng lần trước vẫn chưa giải quyết ổn thỏa, thì vào tối nay ngày 3 tháng 10, nền tảng này lại tiếp tục gặp vấn đề lớn. Cụ thể theo Banteg, một thành viên kỳ cựu trong cộng đồng Ethereum và Yearn Finance đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng:

“Bí mật động trời trong không gian DeFi đã bị tiết lộ, một người nào đã gọi hàm drip () trong hợp đồng quỹ dự trữ (Reservoir) của Compound, và sau đó đã chuyển thêm số lượng token COMP tương đương 68.8 triệu USD vào hợp đồng Comptroller. Tôi đã làm một vài phép tính và ước tính rằng khoảng ¼ lượng tài sản này có thể tiếp tục bị thất thoát.”

Kể từ khi cú tweet về sự cố Compound của Banteg xuất hiện, đã có bốn giao dịch lỗi diễn ra và bòn rút khoảng 64,997 COMP, tương đương 21.4 triệu USD. Một trong những giao dịch đó đã rút được 37,504 COMP, tương đương 12.3 triệu USD.

lỗi compound
Lỗi tiếp tục được ghi nhận. Nguồn: etherscan.io

Banteg cũng cho biết chỉ có các địa chỉ xuất hiện trạng thái lỗi mới có thể rút tiền và có năm địa chỉ khác có thể nhận được 45 triệu USD từ lỗ hổng trong hợp đồng Comptroller. Nếu sự cố này không sớm được khắc phục, khả năng cộng đồng Compound sẽ tiếp tục lợi dụng cơ hội này để tiếp tục bòn rút thêm thêm COMP như trước đó.

giá token comp
Giá token COMP tại thời điểm viết bài giữ mức 329 USD

Sau khi sự cố xảy ra, giá token COMP đã bắt đầu có những phản ứng tiêu cực. Cụ thể tại thời điểm viết bài, COMP đã giảm xuống mức còn 329 USD. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn nhiều so với đáy 279.9 USD trong lỗi hợp đồng trả thưởng xảy ra lần trước vào ngày 30 tháng 9.

Đọc thêm: 7 cách để trở thành một trader giao dịch có trách nhiệm

RELEVANT SERIES