thumbnail

Tin tức nổi bật

Các tổ chức có thể sử dụng CBDC cho các khu định cư quốc tế

Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã hoàn thành thử nghiệm nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thử nghiệm cho thanh toán quốc tế với các ngân hàng trung ương của Úc, Malaysia, Singapore và Nam Phi.

Dự án CBDC thử nghiệm đa quốc gia (được đặt tên là Dự án Dunbar) đã được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới trực tiếp giữa các tổ chức tài chính sử dụng nhiều loại tiền tệ được kết nối qua nhiều ngân hàng trung ương.

Việc thử nghiệm CBDC đã được công bố vào tháng 9/2021. Chương trình CBDC thử nghiệm diễn ra đã thành công và các tổ chức tài chính đã được chứng minh có thể sử dụng CBDC do các ngân hàng trung ương phát hành để giao dịch trực tiếp với nhau trên một nền tảng chung

“Dự án Dunbar đã chứng minh rằng các mối quan tâm chính về niềm tin và quyền kiểm soát được chia sẻ có thể được giải quyết thông qua các cơ chế quản trị được thực thi bằng các phương tiện công nghệ mạnh mẽ, tạo nền tảng cho sự phát triển của các nền tảng toàn cầu và khu vực trong tương lai.”

Gã khổng lồ Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu đô

Ngày 22/03/2022 vừa qua, công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây Qualcomm Incorporated đã tung ra quỹ Metaverse trị giá 100 triệu đô để hỗ trợ các công ty công nghệ thực tế mở rộng (XR), trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường (AR). 

Dự án đầu tư được gọi là “Quỹ SnapDragon Metaverse” liên quan đến các chip Snapdragon của công ty được thiết kế cho các thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh và sách thông minh.

Khoản tài trợ này sẽ dành cho một phần tiền cho các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm chơi game, sức khỏe, sức khỏe, phương tiện và giải trí tập trung vào XR.

“Thông qua Quỹ Snapdragon Metaverse, chúng tôi mong muốn trao quyền cho các nhà phát triển và các công ty thuộc mọi quy mô khi họ vượt qua ranh giới của những gì có thể khi chúng tôi tham gia vào thế hệ máy tính không gian mới này,” chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Qualcomm Incorporated, Cristiano Amon cho biết.

Coinbase Cloud ra mắt bộ công cụ dành cho nhà phát triển Avalanche

Ngày 23/03/2022 Trung tâm phát triển Web3 Coinbase Cloud đã thêm một bộ công cụ để hỗ trợ phát triển trên nền tảng hợp đồng thông minh và blockchain Avalanche.

Là một phần của các tính năng hỗ trợ mới, Coinbase Cloud đang chạy một node xác thực công khai Avalanche (AVAX). Điều này cho phép những người tham gia mạng Avalanche có thể staking AVAX trên Coinbase Cloud và ủy quyền cho việc xác thực các giao dịch trên blockchain.

Khả năng tương thích của Máy ảo Ethereum (EVM) cho phép mạng hưởng lợi từ khả năng bảo mật của mạng Ethereum. Các token trên chuỗi (on-chain) tương thích EVM cũng có thể được kết nối liền mạch giữa nhau.

Ngoài ra còn có tích hợp AVAX với Coinbase Wallet - ví tài sản kỹ thuật số hỗ trợ Web3 độc quyền của sàn giao dịch tiền điện tử. Nó cũng cung cấp cho các nhà phát triển tài liệu cần thiết để triển khai các ứng dụng trên mạng Avalanche..

Coinbase Cloud sẽ cải thiện tính năng Truy vấn và Giao dịch cho người dùng. Tính năng này cho phép các nhà phát triển dễ dàng tìm kiếm, tương tác và nghiên cứu các phần của mã tạo nên mạng Avalanche. Coinbase Cloud tin rằng bằng cách cung cấp quyền truy cập như vậy, các nhà phát triển có thể “định cấu hình ai có thể truy cập cơ sở hạ tầng nút và phân phối các nút của họ trên bốn khu vực địa lý và hai nhà cung cấp đám mây” với thời gian ngừng hoạt động hạn chế.

Dữ liệu on-chain

Những nhà đầu tư đến từ Mỹ và Châu Âu đang hỗ trợ cho giá bằng áp lực mua trong giai đoạn này. Tuy nhiên điều này vẫn chưa báo hiệu sự trở lại của nhu cầu bền vững so với những đợt hỗ trợ trước ở tháng 7 - 8/2021. 

Có khả năng khi giá BTC vượt vùng $45,000 thì lực mua FOMO và dòng tiền mới được chảy vào mạnh mẽ.

Thị trường chung ở châu Âu. Nguồn: Glassnode

Với số lượng giao dịch tăng trưởng hàng ngày là 215 nghìn Tx/ 1 ngày cho thấy đây là 1 tín hiệu mang tính xây dựng và có khả năng sẽ hỗ trợ về giá BTC. 

Tương tự các đợt trước, khi chỉ số này Tăng thì giá sẽ có xu hướng Tăng và ngược lại.

Số lượng giao dịch mỗi ngày là 215 nghìn Tx. Nguồn: Glassnode

Những nhà đầu tư nắm giữ BTC trên 155 ngày đã và đang tích lũy từ giai đoạn tháng 7/2021 đến hiện tại và khi giá chưa tăng mạnh thì việc phân phối hàng (distribution) từ các vị thế LTH vẫn chưa thực sự diễn ra mạnh mẽ.

Điều này cho chúng ta thấy có xác suất cao giá vẫn sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nắm giữ BTC trên 155 ngày. Nguồn: Glassnode

Nguồn cung được nắm giữ bởi những Holder 3 tháng - 6 tháng đang ở mức 480k BTC ở mức giá hiện tại, những lần tăng supply của nhóm holder này trước đây đều báo hiệu 1 đợt tích lũy hàng trước những con sóng tăng giá và ngược lại giảm dần khi giá tăng (đây là giai đoạn phân phối hàng từ từ ra thị trường để chốt lời).

Nhà đầu tư nắm giữ BTC 3 tháng - 6 tháng. Nguồn: Glassnode

Phân tích Vốn hoá thị trường, Dom USDT

Vốn hóa thị trường Crypto đang tiến dần đến khu vực quan trọng $2,1000B trên khung Ngày, đây là khung quyết định sự thắng thế của phe Bò hay phe Gấu.

Với nến hôm qua là nến Tăng nhưng chưa thể tăng mạnh lên cho thấy vẫn có áp lực bán chốt lời từ các nhà đầu tư khá mạnh.

Điều này có khả năng sẽ tạo nên 1 đợt điều chỉnh theo kỹ thuật của BTC và Altcoin.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

RSI của dom USDT đã phá xuống mô hình tam giác tích lũy báo hiệu 1 đợt giảm sắp tới của thị phần USDT, điều này cho thấy khả năng cao thị trường sẽ có những nhịp sóng tăng trong giai đoạn dom USDT rơi từ 4.4% về 3.75%.

Khi vùng 3.75% này bị phá vỡ thì xu hướng Dom USDT sẽ chuyển dần sang xu hướng Giảm tiềm năng. Lúc đó thị trường sẽ tăng khá mạnh.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Đã có nhịp phản ứng giá đầu tiên của BTC khi chạm vùng Supply khá cứng khung Ngày ở khu vực $44,000 - $45,000.

Tại đây là căn cứ của phe Bán rất mạnh nên phe Mua cần phải có lực mạnh hơn thì mới phá vỡ được, hiện tại mình vẫn kỳ vọng RSI sẽ phá tam giác theo hướng tăng lên thì mới có khả năng giá phá được vùng giá này.

Với nến hôm qua là nến Tăng nhưng xuất hiện bóng nến trên chiếm 1/3 chiều dài nến và volume tăng cho thấy áp lực bán tập trung ở đây khá đông.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Sau nhịp phá vỡ vùng $42,500 trên khung H4 thì hiện giá đang thể hiện nhịp retouch vùng này để tìm kiếm áp lực Mua.

Nhìn chung giá vẫn đang sideways trong nến Bearish Pinbar lớn, chúng ta cần chờ trong 1-2 nến H4 tới có áp lực mua mạnh lên thì xác suất cao giá sẽ tiếp tục chạm kháng cự $44,000.

Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Vì chưa có sự phân kỳ giảm giá nên vẫn còn khá ổn cho BTC.

Khung H1 giá đã bắt đầu có xu hướng thoái lui về mốc fibonacci 0.5 0.618 và xuất hiện phản ứng tốt, chờ đợi setup thể hiện lực mua thì chúng ta sẽ mở vị thế Long.

Chart BTC/USDT khung H1. Nguồn: Tradingview

Kết luận:

- Hiện tại mọi sự phân tích chỉ đang là những sự kỳ vọng, xu hướng Downtrend và sideways sẽ kết thúc khi BTC phá được vùng $45,000 thì khả năng cao giá sẽ đi vào sóng Uptrend trên khung Ngày.

- Dữ liệu on-chain cho thấy sự phục hồi của phe Mua và sự suy yếu của phe Bán. Đây là dấu hiệu khá tốt trong giai đoạn này.


Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Dòng tiền đã đến với CELO sau cú PUMP mạnh hơn 55%?

0
0
icon0
iconicon