Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cộng hòa Trung Phi hợp pháp hóa Bitcoin, ra mắt trung tâm crypto

Mới đây, Cộng hòa Trung Phi đã thông báo ra mắt trung tâm tiền điện tử đầu tiên có tên là Sango sau khi đề xuất hợp pháp hóa Bitcoin được thông qua.
Avatar
quynhnguyen
Published May 23 2022
Updated Sep 20 2022
4 min read
thumbnail

Cộng hòa Trung Phi chuẩn bị ra mắt trung tâm tiền điện tử lớn đầu tiên của mình ngay sau khi Quốc hội thông qua đề xuất hợp pháp hóa Bitcoin ở đất nước này.

Ngay sau khi chính thức phê duyệt Bitcoin (BTC) với hình thức tiền tệ quốc gia, Cộng hòa Trung Phi (CAR) đang chuẩn bị cho quá trình cung cấp cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số.

Cụ thể, vào ngày 24/5, Chủ tịch của CAR, Faustin-Archange Touadera đã chia sẻ lên Twitter của mình về việc ra mắt sắp tới của sáng kiến ​​tiền điện tử lớn đầu tiên của đất nước có tên “Sango”. Touadera nhấn mạnh rằng việc tạo ra trung tâm tiền điện tử của CAR diễn ra ngay sau khi Quốc hội nhất trí thông qua Bitcoin như phương thức tiền tệ hợp pháp. 

Trước đó, Chủ tịch của CAR đã từng giới thiệu dự án Sango là nền tảng đầu tư tiền điện tử hợp pháp trên trang Facebook chính thức của chính phủ vào ngày 24/5. Nền tảng Sango được định vị là “sáng kiến ​​tiền điện tử đầu tiên” của CAR và được gọi bằng tên ngôn ngữ chính thức thứ hai của đất nước này sau tiếng Pháp.

Theo trang web chính thức của Sango được đề cập trong tuyên bố, nền tảng này được khởi xướng bởi Quốc hội, được hỗ trợ bởi chính phủ CAR  và tổng thống.

“Việc xây dựng trung tâm tiền điện tử hợp pháp đầu tiên ở châu Phi sẽ cải thiện trải nghiệm với crypto bằng cách đưa việc chấp nhận Bitcoin lên cấp độ tiếp theo, có khả năng mang lại không gian độc đáo nhất trên thế giới” tuyên bố chia sẻ rõ. 

Ngoài ra, Touadera chỉ ra rằng việc áp dụng Bitcoin mang lại “những khả năng không thể tưởng tượng được” cho sự phát triển và chuyển đổi của đất nước. 

“Trung tâm tiền điện tử, Bitcoin và tiền điện tử là những công cụ sẽ giúp tạo ra tương lai của đất nước chúng ta. Sango có thể mở ra một kỷ nguyên kinh tế mới với tiềm năng to lớn, điều mà cả châu Phi và phần còn lại của thế giới đều không thể tưởng tượng được ”, ông nhấn mạnh trong một tuyên bố mới đây. 

Đồng thời tổng thống cũng khẳng định rằng mong muốn lớn nhất của ông là dự án Sango có thể giúp tiền điện tử có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Từ đó tạo ra động lực thúc đẩy hoạt động kinh tế của đất nước. 

Như vậy, CAR đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Phi áp dụng Bitcoin như một phương thức tiền tệ hợp pháp. Đây cũng là quốc gia thứ hai trên thế giới công nhận điều đó, sau El Salvador.

Trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử ngày càng gia tăng trên lục địa, một số quốc gia ở Châu Phi đã và đang hướng đến các tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 4, một số quốc gia châu Phi như Cameroon, Cộng hòa Dân chủ Congo và Cộng hòa Congo đã tiết lộ kế hoạch áp dụng blockchain TON làm tiền điện tử nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của nền kinh tế quốc gia trong tương lai.

Đọc thêm: Kẻ lạ mặt đột nhập nhà Do Kwon lên tiếng điều gì?

RELEVANT SERIES