Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Công ty y tế tại Mỹ mua 40 triệu USD Bitcoin, đánh giá BTC cao hơn Vàng

Một công ty y tế tại Mỹ có tên là Semsler Scientific đã đầu tư 40 triệu USD vào BTC. CEO của công ty cho rằng BTC là nơi trú ẩn an toàn cho tương lai.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 29 2024
Updated May 29 2024
công ty y tế mua bitcoin

Ngày 28/05/2024, giá cổ phiếu của công ty y tế Semler Scientific đã tăng 25% sau khi công bố kế hoạch sử dụng quỹ dự trữ tiền mặt để mua Bitcoin (BTC). Semler Scientific cũng thông báo rằng Bitcoin hiện là tài sản dự trữ chính của họ, sau khi mua 581 BTC với tổng giá trị 40 triệu USD.

semsler scientific mua btc
Semsler Scientific công bố mua BTC. Nguồn: Semsler Scientific

Semler Scientific cho biết sau khi xem xét các cơ hội đầu tư tốt để sử dụng lượng tiền mặt dư thừa của công ty, họ đã quyết định đầu tư vào BTC và mua lại các công ty mới có tiềm năng để kiếm thêm lợi nhuận.

"Bitcoin hiện là một loại tài sản lớn với giá trị thị trường hơn 1,000 tỷ USD. Chúng tôi tin rằng nó có những đặc điểm như một tài sản khan hiếm và hữu hạn. Có thể phục vụ như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hợp lý và nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn toàn cầu".
Eric Semler, CEO Semler Scientific cho biết.

Ông cũng cho biết rằng mình đánh giá cao BTC hơn vàng là do kiến trúc và công nghệ nằm đằng sau BTC. Semsler được ban cố vấn thúc đẩy việc sử dụng số tiền mặt dư thừa của công ty để mua BTC ngay sau khi BTC ETF giao ngay được chấp thuận.

“Các quỹ ETF đã báo cáo hơn 13 tỷ USD dòng vốn ròng, với các khoản đầu tư từ gần 1,000 tổ chức. Trong đó bao gồm các ngân hàng toàn cầu, quỹ hưu trí, quỹ tài trợ và nhiều nhà đầu tư cá nhân. Ước tính hơn 10% tổng số BTC hiện được nắm giữ bởi các tổ chức".
Ông Semsler bổ sung.

Công ty Semler Scientific trấn an các cổ đông rằng họ không thay đổi hoạt động kinh doanh cốt lõi, đồng thời sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ y tế liên quan đến chẩn đoán bệnh mãn tính. Thay vào đó, họ hy vọng việc mua BTC sẽ giúp phát triển kinh doanh và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong tương lai.

advertising
tesla mua btc
Tesla cũng từng mua một lượng lớn BTC vào năm 2021 trị giá hơn 1 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg

Ngoài Semsler Scientific, cũng đã có nhiều công ty sử dụng tiền mặt ròng để mua BTC như một khoản dự trữ. Một số ví dụ có thể kể đến như:

Tesla: Đầu tư 1.5 tỷ USD vào BTC vào đầu năm 2021, đã bán ra hơn 10% để chứng minh thanh khoản của công ty.
Square (hiện là Block): Đầu tư khoảng 220 triệu USD vào 8,027 BTC, tích hợp bitcoin vào ứng dụng Cash App​.
NEXON: Công ty trò chơi điện tử Nhật Bản đã đầu tư 38,5 triệu USD vào 1,717 BTC như một phần của chiến lược đa dạng hóa​ nguồn tài sản của công ty.
Meitu: Công ty công nghệ Trung Quốc đã đầu tư 21 triệu USD vào 940 BTC để đa dạng hóa tài sản​.