Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

ETH sẽ tăng mạnh hơn BTC trong thời gian tới

Cặp ETH/BTC đang có xu hướng tăng giá trong ngắn hạn, sau khi Ethereum ETF giao ngay được phê duyệt vào tuần trước. Thị trường và các nhà đầu tư nên mong đợi điều gì?
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 29 2024
Updated May 29 2024
eth sẽ tăng mạnh hơn btc

Cặp ETH/BTC sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn, khi sự mong đợi của các quỹ Ethereum ETF giao ngay thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Điều này đồng nghĩa với việc ETH sẽ tăng mạnh hơn so với BTC trong tương lai gần.

Hiện tại, tỷ lệ ETH/BTC là 0.056, đã tăng đều đặn từ mức thấp nhất trong nhiều tháng là 0.045 vào giữa tháng 05/2024. Sự tăng trưởng này diễn ra sau khi SEC phê duyệt 8 quỹ Ethereum ETF giao ngay vào ngày 24/05/2024.

Cặp ETH/BTC sẽ có khả năng tiếp tục tăng lên đến 0.06.
Joshua Lim, Đồng sáng lập Arbelos Markets.

Khác với quỹ BTC ETF được bắt đầu giao dịch ngay sau khi được phê duyệt, các quỹ ETH ETF giao ngay có thể không hoạt động trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi phê duyệt.

cặp eth btc
Cặp ETH/BTC đã tăng kể từ khi SEC phê duyệt quỹ Ethereum ETF giao ngay. Hình ảnh: Google Finance

Theo K33 Research, ETH đang có vị thế tốt để có một cú tăng giá ngắn hạn đối với BTC cho đến khi các quỹ Ethereum ETF giao ngay được ra mắt. Báo cáo thị trường của K33 vào ngày 28/05/2024 khuyến nghị tăng cường đầu tư vào ETH trong thời điểm hiện tại.

Trong vài tuần tới, những công ty nộp đơn mở quỹ ETF sẽ tìm cách thu hút các nhà đầu tư để đảm bảo có được một nền tảng vững chắc và sự quan tâm mạnh mẽ cho việc ra mắt ETF. Trong khi đó, ETH chỉ bị ảnh hưởng gián tiếp bởi các khoản nợ khổng lồ của Mt. Gox sắp được hoàn trả cho các chủ nợ.

advertising
quỹ ethereum etf giao ngay
Những quỹ Ethereum ETF giao ngay hiện tại. Nguồn: Into The Block

Lim cho biết ETH đang trải qua một giai đoạn tái đánh giá và điều chỉnh giá kéo dài. Ông nói rằng ETH đang bị đánh giá thấp trong một thời gian ngắn, dẫn đến việc hiện tại thị trường đang phải đánh giá lại giá trị của ETH trong thời gian dài hơn.

Ngoài ra, sau khi quỹ Ethereum ETF được phê duyệt, sự chú ý đang dần được chuyển sang các token có giá trị vốn hóa thị trường lớn và chỉ đứng sau ETH như SOL hay LINK.

Thị trường cho rằng SOL đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho quỹ ETF tiếp theo, mặc dù còn một số khúc mắc xoay quanh việc SOL có phải là chứng khoán hay không. Các chuyên gia về ETF cho biết, hiện tại chỉ có SOL mới đạt đủ các điều kiện cần và tiềm năng để có thể trở thành một quỹ ETF.

solana etf giao ngay
Tỷ lệ SOL ETF được phê duyệt trong năm 2024 trên Polymarket vẫn đang rất thấp

Dù vậy, cộng đồng crypto vẫn cho rằng khả năng Solana ETF được chấp thuận trong năm 2024 là rất thấp. Trên trang Polymarket, một dự án tạo ra các kèo cá cược bằng crypto, tỷ lệ hiện tại chỉ đang ở mức 13%.