Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Consensys kiện SEC, chống lại việc SEC muốn quản lý ETH như một loại chứng khoán

Consensys - công ty đứng sau dự án ví crypto Metamask đã khởi kiện SEC và năm ủy viên của họ về việc tổ chức này có kế hoạch quản lý ETH như một loại chứng khoán. Đơn kiện được nộp vào ngày 25/04/2024 tại Texas.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 26 2024
Updated Apr 26 2024
consensys kiện tổ chức sec

Trong đơn kiện được nộp ngày 25/04/2024 tại Tòa án Quận Liên bang Bắc Texas, Consensys cáo buộc rằng SEC đã thực hiện chiến dịch “nhằm nắm quyền kiểm soát tương lai của crypto”. SEC đã có các hành động hướng đến việc phân loại ETH như một loại chứng khoán để dễ quản lý.

đơn consensys kiện sec
Consensys kiện SEC vào ngày 25/04/2024. Nguồn: Consensys

Consensys đã dẫn chứng bản ghi của SEC - cũng như các phát biểu của Chủ tịch Gary Gensler về việc tuyên bố ETH không phải là chứng khoán từ 2018. Consensys cũng cảnh báo rằng hậu quả tiềm tàng sẽ có thể xảy ra nếu SEC thay đổi quan điểm của mình, khi các công ty crypto đã xây dựng doanh nghiệp dựa trên tiền lệ và luật pháp được quy định bởi chính SEC.

Consensys cho biết SEC hiện nay đã quyết định rằng ETH là một loại chứng khoán và cơ quan này đã nhắm mục tiêu vào phần mềm ví Metamask của công ty. Công ty cũng lưu ý trong đơn kiện rằng, SEC đã gửi cho Consensys một Wells Notice vào đầu tháng 04/2024, có nghĩa là thông báo chính thức rằng cơ quan này có kế hoạch để kiện Consensys trong tương lai.

sec nhắm vào metamask
SEC đang nhắm vào Metamask. Nguồn: Consensys
advertising

"SEC tuyên bố rằng bằng cách cung cấp phần mềm ví crypto, Consensys đóng vai trò như một nhà môi giới và cung cấp và bán chứng khoán. Nhưng MetaMask chỉ đơn giản là một giao diện, giống như một trình duyệt web, cho phép người dùng nắm giữ tài sản crypto và tương tác với mạng Ethereum cùng với các blockchain khác," Consensys nói trong đơn kiện.

Theo Consensys, công ty đã nhận được ba trát hầu tòa trong năm 2023 liên quan đến yêu cầu thông tin về “các khoản mua, giữ và bán ETH.” Công ty nhấn mạnh rằng nỗ lực liên tục của SEC trong việc phân loại ETH như một loại chứng khoán đã làm khó các công ty đang cố gắng hoạt động theo đúng luật pháp và hướng dẫn hiện hành. 

Họ đã yêu cầu tòa án chính thức tuyên bố “ETH không phải là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và các giao dịch mua và bán ETH của Consensys không phải là các giao dịch buôn bán chứng khoán.”

Hiện SEC đã từ chối bình luận về vấn đề này.