Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Toàn thị trường Crypto đảo chiều, BTC tăng lên mức 66,000 USD

CPI tháng 04/2024 vừa được công bố, đây là lần đầu tiên chỉ số CPI giảm trong 3 tháng qua. BTC tăng lên 66,000 USD, đánh dấu sự bứt phá khỏi xu hướng giảm giá đã kéo dài trong nhiều tuần.
Avatar
Hunt
Published May 16 2024
Updated May 16 2024
3 min read
bitcoin tăng lên 66000 usd

Chỉ số CPI Mỹ đã công bố thấp hơn dự kiến, mở đường cho đợt tăng giá của toàn thị trường Crypto. Tốc độ lạm phát hàng tháng tại Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng 04/2024, tăng 0.3% so với mức 0.4% của tháng 03/2024 và dự báo của các nhà kinh tế là 0.4%.

Dữ liệu này mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát tái gia tăng và nền kinh tế nóng có thể buộc FED phải thay đổi lập trường và thậm chí xem xét tăng lãi suất.

Bitcoin đã tăng lên mức ATH kể từ ngày 24/04/2024, trong khi SOL, NEAR và JUP dẫn đầu các token top gainer trong 24 giờ qua.

giá btc trên binance
Giá BTC được giao dịch trên sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Dữ liệu kinh tế mới nhất đã tạo ra một làn sóng lạc quan trên các thị trường tài chính. Trên thị trường truyền thống, chỉ số S&P 500 cũng tăng hơn 1%, đạt mức ATH mới, nhấn mạnh sự trở lại của khẩu vị rủi ro trong các nhà đầu tư. 

Điều này phản ánh tâm lý tích cực sau khi dữ liệu CPI thấp hơn dự kiến đã giảm bớt áp lực lạm phát và nguy cơ tăng lãi suất​.

Các chỉ số thanh lý tài sản trên Coinglass vào tháng 05/2024 cũng phản ánh xu hướng này. Số lượng lệnh thanh lý đa số đều nằm ở Short cho thấy tâm lý thị trường đang có xu hướng đảo chiều, và các trader hy vọng thị trường sẽ tăng trong thời gian sắp tới.

Tuy vậy, số tiền thanh lý không nhiều với tổng 24h là 150 triệu USD do trader hạn chế giao dịch khi BTC di chuyển khó lường những ngày qua.

liquidation heatmap
Liquidation Heatmap có sự thay đổi với hơn 110 triệu USD short bị thanh lý trong 24h qua. Nguồn: Coinglass

Mặc dù thị trường đã không có động thái khả quan trong nhiều tuần, nhưng chỉ số Fear & Greed Index vẫn giữ trên mức 50 điểm trong thời gian qua. F&G Index đã bật tăng từ 64 lên 70 điểm vào 16/05/2024, phản ánh tâm lý thị trường tiếp tục chuyển sang tâm lý tham lam.

advertising
fear greed index
Chỉ số Fear & Greed Index

Trong tháng 05/2024, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vẫn chứng kiến dòng tiền ròng dương. Dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy dòng vốn vào các ETF Bitcoin như BlackRock (IBIT), Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Fidelity (FBTC), và Ark Invest (ARKB) đã tăng đáng kể.

  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) dẫn đầu với dòng vốn ròng hàng ngày khoảng 520 triệu USD.
  • BlackRock iShares Bitcoin Trust (IBIT) ghi nhận dòng vốn ròng khoảng 312 triệu USD.
  • Fidelity Bitcoin Trust (FBTC) đạt dòng vốn ròng khoảng 255 triệu USD​.
volume btc etf
Tổng khối lượng giao dịch BTC ETF hằng ngày vẫn tăng. Nguồn: The Block

Hôm qua, SOL là đồng coin nằm trong top tăng trưởng mạnh mẽ nhất thị trường.

sol tăng mạnh
SOL có cú bật tăng mạnh từ tối qua. Nguồn: TradingView

Việc BTC trở về mức 66,000 USD và các altcoin lớn theo đà tăng giá cho thấy dấu hiệu tích cực của thị trường trong ngắn hạn và sẽ kéo theo altcoin tăng trong thời gian tới.

Đọc thêm: Metamask ra mắt Smart Transactions, tiết kiệm phí giao dịch và chống tấn công front-run

RELEVANT SERIES