Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Metamask ra mắt Smart Transactions, tiết kiệm phí giao dịch và chống tấn công front-run

Consensys - công ty phát triển MetaMask vừa ra mắt tính năng Smart Transactions. Sản phẩm mới này sẽ giúp người dùng cải thiện phí giao dịch và hạn chế bị tấn công front-run và sandwich attack.
Avatar
Hunt
Published May 16 2024
Updated May 16 2024
3 min read
metamask công bố tính năng mới

Metamask vừa công bố ra mắt tính năng Smart Transactions, tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả người dùng toàn cầu như một tùy chọn. Người dùng có thể bật tính năng này ở mục cài dặt.

tính năng smart transactions
Metamask công bố tính năng Smart Transactions vào ngày 15/05/2024

Smart Transactions sẽ giúp nâng cấp tỷ lệ thành công lên cao hơn, giảm chi phí gas và bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công MEV (Maximal Extractable Value) như front-running và sandwich attack*. 

*Front-running và sandwich attack đều là hình thức tấn công trong đó kẻ tấn công đều sẽ hưởng lợi từ biến động giá trên giao dịch của người dùng.

  • Front-running là một hình thức tấn công trong đó kẻ tấn công đặt lệnh giao dịch trước lệnh của người dùng.
  • Sandwich attack là một dạng tấn công nơi kẻ tấn công sẽ đặt một lệnh mua trước và một lệnh bán sau lệnh của người dùng để thao túng giá.
tấn công front run
Cách hoạt động của front-running

EigenPhi ước tính rằng các hình thức MEV này đã khiến người dùng Ethereum mất tới 124,000 ETH ~ hơn 350 triệu USD theo giá hiện tại  chỉ trong năm 2023.

Với Smart Transaction, giao dịch của người dùng sẽ được giữ bí mật cho đến khi được xác nhận trên chuỗi, điều này có nghĩa là các bot không thể frontrun chúng. 

advertising
bot sandwich attack
Bot Sandwich Attack kiếm hơn 40 triệu USD trong năm 2023. Nguồn: Followin

Ngoài ra, tỷ lệ thành công của giao dịch cũng cao hơn và chi phí gas giảm, vì mỗi giao dịch đều trải qua mô phỏng trước bằng dịch vụ mô phỏng tức thời của MetaMask. Trạng thái giao dịch theo thời gian thực cũng được hiển thị trực tiếp trong ví MetaMask.

Các cải tiến này tận dụng công nghệ ảo hóa mempool mới do Nhóm Cơ Chế Đặc Biệt của Consensys phát triển. Công nghệ này kết hợp với nhau để mang lại cho người dùng Giao Dịch Thông Minh nhiều quyền riêng tư, kiểm soát và hiển thị giao dịch tốt hơn dưới mọi điều kiện mạng.

  • Tỷ lệ thành công giao dịch cao: Trong quá trình thử nghiệm beta, Smart Transactions đã đạt tỷ lệ thành công 99.5%, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngành.
  • Giá trị tốt hơn: Smart transactions dự đoán chính xác hơn chi phí gas, ngăn chặn các cuộc tấn công frontrunning và loại bỏ các giao dịch thất bại, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và tránh những bất ngờ không mong muốn.
  • Hiển thị trực quan: Người dùng có thể theo dõi trạng thái giao dịch theo thời gian thực trên dashboard trong MetaMask, không cần phải truy cập các trang web của bên thứ ba hoặc blockscan nữa.
"Gửi giao dịch đến một mạng lưới phân tán rất phức tạp, dẫn đến trải nghiệm người dùng khó chịu và không thể đoán trước. Điều này có thể dẫn đến tổn thất tài chính do các cuộc tấn công front-running và sandwich attack".
Gal Eldar - giám đốc sản phẩm tại Metamask bày tỏ

Consensys là công ty phần mềm blockchain và web3, đã đứng đầu trong việc đổi mới và phát triển công nghệ web3 từ năm 2014. Consensys đang phát triển các sản phẩm như MetaMask, Infura, Linea, Diligence và bộ công cụ NFT Phosphor.

Đọc thêm: CPI thấp hơn dự kiến, Bitcoin tăng lên 65,000 USD

RELEVANT SERIES