Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mỹ công bố chỉ số niềm tin tiêu dùng, thị trường crypto 'đỏ nhẹ'

Tối ngày 30/8, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố ở mức 103.2, cao hơn mức dự đoán là 97.9. Theo đó, trong 1h qua, Bitcoin giảm gần 3%, với hơn 22 tỷ USD bị rút khỏi thị trường crypto.
Avatar
kaylin
Published Aug 30 2022
Updated Oct 24 2022
3 min read
thumbnail

Tối ngày 30/8, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố ở mức 103.2, cao hơn mức dự đoán là 97.9. Theo đó, trong 1h qua, Bitcoin giảm gần 3%, với hơn 22 tỷ USD bị rút khỏi thị trường crypto.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng (Conference Board) đo lường mức độ niềm tin của người tiêu dùng trong hoạt động kinh tế. Đây là một chỉ báo hàng đầu vì nó có thể dự báo chi tiêu của người tiêu dùng, đóng một vai trò chủ yếu trong hoạt động kinh tế tổng thể. Số liệu càng cao chứng tỏ niềm lạc quan của người tiêu dùng càng cao.

Theo đó, số liệu thực tế cao hơn dự báo thường được cho là mang tính tích cực đối với đồng USD. Ngược lại, số liệu thực tế thấp hơn dự báo được coi là mang tính tiêu cực đối với đồng USD.

Tối ngày 21h ngày 30/8, theo thông tin từ Conference Board mà MarginATM đã đưa tin (tại đây), chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 8 ở mức 103.2. Con số này cao hơn mức được dự đoán là 97.9. Vào tháng 7, chỉ số này ở mức 95.3. 

báo cáo về chỉ số niềm tin tiêu dùng
Báo cáo về chỉ số niềm tin tiêu dùng. Nguồn: Conference Board.

“Niềm tin của người tiêu dùng đã tăng lên trong tháng 8 sau khi giảm trong ba tháng liên tiếp, ghi nhận mức tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3. Theo đó, những lo ngại về lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng vẫn còn ở mức cao”. Lynn Franco - Giám đốc Cấp cao về Chỉ số Kinh tế tại The Conference Board cho biết.

Như vậy, đây dường như là tin tức xấu đối với thị trường crypto. Vì chỉ số này cao hơn mức kỳ vọng sẽ giúp sức mạnh của đồng USD tăng. Khi đó, thị trường crypto sẽ có xu hướng giảm giá.

Đọc thêm: Ví cá voi chứa 10,000 Bitcoin hoạt động trở lại sau 9 năm "ngủ đông"

Trong ngày 29/8, DYX đã đạt đỉnh ở 109.47. Đây là mức nhất kể từ tháng 9 năm 2002. Đến 22h cùng ngày, chỉ số này đang dao động quanh vùng 108.8 và chưa có dấu hiệu đảo chiều.

chỉ số niềm tin tiêu dùng
Chỉ số niềm tin tiêu dùng. Nguồn: Conference Board.

Raoul Pal - người sáng lập Global Macro Investor với gần 1 triệu lượt theo dõi trên Twitter đã dự đoán trong tương lai, DYX có thể chạm đến kháng cự vùng 120.

“Nếu đồng đô la tiếp tục tăng, nó sẽ thực sự phá vỡ mọi thứ.” 

Bên cạnh đó, Michaël van de Poppe - chuyên gia phân tích, CEO Founder Eight cho rằng vốn hoá thị trường crypto đang đối mặt với đường MA200 (khung tuần). Và vốn hoá có thể tiếp tục tạo đáy mới trong bối cảnh các nhà đầu tư đang hoảng sợ. Để tránh được điều này, DYX cần phải sớm đảo chiều. 

Đến 22h30 ngày 30/8, thị trường crypto giảm trở lại với hơn 22 tỷ USD bị rút khỏi khi trường. Hầu hết các đồng coin trong top 100 đều có mức giảm từ 1-3% sau thông tin trên. 

top 10 đồng coin
Top 10 đồng coin. Nguồn: CoinGecko.
RELEVANT SERIES