Sàn giao dịch Ấn Độ chứng kiến thông lượng giao dịch tiền điện tử chưa từng có

Ngày Chủ Nhật vừa qua (4/4), WazirX (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ) đã chứng kiến lượt truy cập quá tải từ người dùng crypto.

Theo đó, nền tảng này đã thực hiện khối lượng giao dịch lên tới 270 triệu đô trong vòng 24h trước khi trang web gặp sự cố. Đây là lần đầu tiên WazirX đạt được thành tích trên 200 triệu đô kể từ ngày thành lập.

Dù đối mặt với sự cố nhưng nền tảng đã ghi nhận thêm một kỷ lục mới với khối lượng giao dịch đạt mức 350 triệu đô la vào ngày 5/4 sau đó.

Nischal Shetty (Giám đốc điều hành WazirX) cho biết:

“Chúng tôi đã thiết lập các hệ thống để mở rộng quy mô, các máy chủ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng mới. Để tạo các máy chủ mới, hệ thống cần dựa vào một số yếu tố, trong đó có dịch vụ được cung cấp bởi bên thứ 3. Do lưu lượng truy cập được ghi nhận chưa từng có, dịch vụ này đã đạt giới hạn có thể cung cấp và dẫn tới việc tạo máy chủ mới không thành công, làm nghẽn mạng và gặp sự cố trang web”.

Shetty cũng cho biết nền tảng WazirX đang trên đà tiến tới cột mốc 1 tỷ đô khối lượng giao dịch mỗi ngày vào cuối năm nay, với điều kiện lệnh cấm Crypto của Ấn Độ không trở thành hiện thực. Nếu WazirX đạt được cột mốc này, nó sẽ trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ.

Lệnh cấm Crypto bị bãi bỏ, người dùng yên tâm giao dịch tiền điện tử

Trước đó, Ấn Độ đang trong bối cảnh khá căng thẳng tới từ Trung ương Chính phủ khi họ lên kế hoạch cấm tiền điện tử và phạt những người khai thác nó. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, Chính phủ đã từ chối đưa ra bất kỳ ý kiến chắc chắn nào về kế hoạch này.

Thay vào đó, Chính phủ yêu cầu các chủ sở hữu tài sản tiền điện tử (tổ chức và cá nhân) phải tiết lộ được các khoản nắm giữ, giao dịch, lợi nhuận và thua lỗ của họ liên quan đến tiền điện tử. Động thái này như là một bước hướng tới việc điều tiết thị trường tiền điện tử.

Đọc thêm: Ấn Độ yêu cầu các công ty kê khai tiền điện tử

Hiện tại Ấn Độ có khoảng 10 triệu người dùng tiền điện tử và tổng đầu tư vào crypto là khoảng 1.5 tỷ đô la.

Trong bối cảnh luật pháp rối ren ở đất nước này, WazirX với token gốc của nó là WRX đã chứng kiến một đợt tăng trưởng khá tốt. Thời gian vừa qua, khi lệnh cấm tiền điện tử do RBI đề xuất bị Tóa án tối cao Ấn Độ bãi bỏ đã giúp WRX đạt mức ATH mới, tăng lên $6.6. Hiện tại WRX đang trong quá trình tích lũy và được giao dịch ở mức giá $3.13.

Biểu đồ WRX/USDT 4 giờ, sàn Binance. (Nguồn Tradingview)

Bên cạnh WRX, Matic Network (MATIC) là một trong những dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn đã được ra mắt trên Binance Launchpad vào đầu năm 2019. Đầu năm nay MATIC đã thực hiện triển khai Layer 2 và chứng kiến đợt tăng trưởng lên tới hơn 100% tại thời điểm đó.

Tháng 3 vừa qua, MATIC cũng hưởng lợi từ hiệu ứng bãi bỏ lệnh cấm ở Ấn Độ và trải qua đợt tăng trưởng kỷ lục, đạt mức ATH mới tại $0.55. Cũng như WRX, hiện tại MATIC đang trong quá trình tích lũy và được giao dịch ở mức $0.36.

Biểu đồ MATIC/USDT 4 giờ, sàn Binance. (Nguồn: Tradingview)

Sự gia tăng thông lượng giao dịch chưa từng có của WazirX là dấu hiệu rõ ràng rằng sức hấp dẫn của tiền điện tử ở Ấn Độ không vì những ồn ào từ chính phủ mà giảm xuống.

Tuy phía Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) liên tiếp có động thái nhằm ngăn chặn giao dịch tiền điện tử trong khối ngân hàng mà cơ quan này quản lý, nhưng mọi việc được giải quyết bởi quyết định bãi bỏ lệnh cấm đến từ Tòa án tối cao và cho phép mọi hoạt động diễn ra như bình thường. Có thể chính điều này đã thúc đẩy lượng người dùng Ấn Độ tăng lên trong thời gian gần đây.

Đọc thêm: Các động thái của Ấn Độ với crypto

#AnDo