thumbnail

Vào ngày 22/6, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã thông báo về việc được nhận giấy phép hoạt động hợp pháp của cơ quan quản lý tài chính tại Singapore.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Singapore - Crypto.com đã nhận được sự chấp thuận về quy định pháp lý từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Cụ thể, nền tảng này đã nhận được Giấy phép Tổ chức thanh toán chính, từ đó cung cấp các dịch vụ thanh toán trong nước một cách hợp pháp.

Trong thông báo về sự kiện này, Kris Marszalek - nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Crypto.com đã xác nhận cam kết của công ty trong việc hợp tác với MAS:

“Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore đặt ra một quy định rõ ràng nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời bảo vệ người dùng tại quốc gia này. Việc chấp thuận đơn đăng ký của chúng tôi về mặt pháp lý đã phản ánh sự tin cậy và tính an toàn mà chúng tôi đã nỗ lực xây dựng. Sàn mong muốn được tiếp tục cộng tác với MAS và phát triển rộng rãi hơn dịch vụ của mình tại Singapore. Đây thực sự là một thị trường phát triển mạnh mẽ cho việc đổi mới fintech."

Đạo luật về dịch vụ thanh toán tại Singapore được thiết lập và có hiệu lực vào năm 2019. Các quy định này được áp dụng đối với các tổ chức thanh toán từ quy mô nhỏ cho đến lớn. Để có được các giấy phép sau, các công ty cần phải tuân thủ một số yêu cầu pháp lý, cũng như hoạt động phù hợp với luật chống rửa tiền và chống hỗ trợ cho các hành vi khủng bố.

Trước đó vào tháng 6, Crypto.com đã báo cáo về sự chấp thuận tạm thời đối với giấy phép tài sản kỹ thuật số của mình từ Cơ quan quản lý tiền điện tử Dubai. Vào năm 2021, sàn giao dịch cũng đã trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên nhận được Giấy phép tài sản kỹ thuật số cấp 3 của Malta.

Trong thời gian gần đây, Crypto.com đã tung ra một quỹ mới trị giá 100 triệu USD tập trung vào các dự án tài chính phi tập trung, Web3 và metaverse của hệ sinh thái blockchain Cronos. Một số đối tác đầu tư nổi bật hỗ trợ Chương trình này bao gồm Mechanism Capital, Spartan Labs, IOSG Ventures, OK Blockchain Capital, AP Capital, Altcoin Buzz và Dorahacks.

Động thái được cấp phép hoạt động hợp pháp của sàn giao dịch này có lẽ là động thái tích cực trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có những dấu hiệu suy thoái những ngày qua. Hơn nữa điều đó cũng cho thấy crypto ngày càng nhận được sự ủng hộ và thái độ thân thiện của nhiều quốc gia trên thế giới.

0
0
icon0
iconicon