thumbnail

Vào đầu tháng 8, nền tảng Unique Network đã đưa ra chiến dịch chia quyền sở hữu một CryptoPunk NFT cho hơn 56,000 địa chỉ đăng ký khác nhau. Điều này cho phép nhiều nhà đầu tư hơn tiếp cận các NFT nổi tiếng trong không gian crypto.

Các NFT tiếp tục thu hút được sự chú ý đặc biệt trong không gian tiền điện tử. Trong đó một số dự án NFT phổ biến đã được rót vốn hàng trăm triệu USD từ nhiều nhà đầu tư. 

Trong đó các dự án NFT nổi tiếng như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club đều được bán với giá cao ngất ngưởng mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ bình thường khó có thể sở hữu được. 

Vì lý do đó, một chiến dịch mới đã được đưa ra để giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận gần hơn với các NFT có giá trị bằng cách chia nhỏ quyền sở hữu chúng. Unique Network, một cơ sở hạ tầng NFT chạy trên mạng Kusama và Polkadot, sẽ tiến hành chia quyền sở hữu CryptoPunk cho hơn 56,000 địa chỉ khác nhau đã được đăng ký.

Chiến dịch mang đến cho người dùng cơ hội tham gia vào sở hữu các NFT độc đáo của nhiều dự án nổi tiếng. Giám đốc Điều hành Unique Network - Alexander Mitrovich đã giải thích trong một tuyên bố:

“Điều này tạo nên sự thú vị và tăng khả năng tương tác. Với việc phân đoạn Cryptopunk #3042 của chúng tôi, chúng tôi đang mang đến một kỷ nguyên mới của NFT. Nhà đầu tư có thể truy cập, hoán đổi cho nhau và có thể được chia sẻ trên các chain và với mức chi phí thấp."

Ngoài ra, CryptoPunk #3042 đã được Unique Network mua với giá 46.95 ETH (tương đương khoảng 82,000 USD) vào tháng 6/2022. Tại thời điểm đó, thị trường crypto chứng kiến sự biến động khó lường khiến các đồng coin lao dốc. 

cryptopunk 3042
Hình ảnh CryptoPunk #3042.

CryptoPunk NFT ban đầu được bán với giá 16 USD vào tháng 11/2018 trước khi trở thành một trong những bộ sưu tập Ethereum NFT độc đáo hàng đầu trong không gian này. 

Được biết, động thái mua lại CryptoPunk #3042 của Unique Network nhằm mục đích dân chủ hóa tài sản cũng như thể hiện khả năng tương tác của blockchain. Việc chia quyền sở hữu cũng là một phần nỗ lực trong việc thực hiện chiến dịch "Punks for the People" của công ty này. 

Điều thú vị là khi các địa chỉ được airdrop bằng các token, sẽ có nhiều chủ sở hữu của CryptoPunk trên blockchain Polkadot hơn con số 10,000 NFT ban đầu được vận hành trên Ethereum.

Ngoài ra, Unique Network cũng sẽ áp dụng chia quyền sở hữu của một trong những NFT Substrapunk hàng đầu của nền tảng. Lấy cảm hứng từ CryptoPunks, Subtrapunks là NFT đầu tiên được đúc trên blockchain Polkadot.

Đọc thêm Nhãn hiệu kiếm 12 triệu USD khi bán trang sức liên quan đến CryptoPunk

0
0
icon0
iconicon