Dfinity (ICP)

News

Trong bài tweet vào ngày 16 tháng 11, Dfinity cho biết số lượng smart contract chạy trên nền tảng của mình đã chính thức vượt cột mốc 13,000 contracts.

Dữ liệu này đã cho thấy hoạt động của các nhà phát triển (Devs) đã có sự gia tăng khá tốt trên mạng lưới của blockchain này.

Trước đó, vào ngày 13 tháng 11 Dfinity cũng đã thông báo mối quan hệ hợp tác với Klever Waller để giúp cho việc chuyển, gửi tiền cũng như staking trở nên dễ dàng hơn.

Tại thời điểm viết bài, ICP đang được giao dịch quanh mức $43.30 tương đương với vốn hóa khoảng 8 tỷ đô la, đứng ở vị trí 28 so với các tài sản khác trong thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, sau thất bại trong việc chinh phục phe bán ở kháng cự $49.50, ICP đã phải điều chỉnh về vùng hỗ trợ quan trọng $42.30.

Khu vực $42.30 này trong quá khứ đã từng được phe mua bảo vệ rất tốt khi các thanh nến liên tục để lại bóng dưới dài.

Và hiện tại, sau khi giá một lần nữa giảm về hỗ trợ này đã được phe mua nhanh chống đẩy giá phục hồi trở lại.

Chart ICP/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Quan sát chi tiết hơn trong khung 4H, có thể thấy thanh nến ở các phiên giao dịch gần đây có thân nến hẹp, bóng nến trên và được giao dịch với khối lượng rất thấp.

Các yếu tố này đang thể hiện thị trường “không có cung” hay dễ hiểu hơn thị trường đang để lại dấu hiệu về lực bán ICP rất yếu. Do đó, nếu phe mua duy trì tốt thì giá có cơ hội cao sẽ tăng trở lại trong tương lai.

Chart ICP/USDT (4H) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Sideways.
  • Hỗ trợ: $42.30 - $35.00
  • Kháng cự: $49.50 - $59.00 - $70.00

Quan điểm cá nhân:

Hiện tại, ICP đang được phe mua bảo vệ khá tốt trên khu vực hỗ trợ quan trọng của khung D và đồng thời qua quan sát cũng phần nào thấy được lực bán tồn tại khá yếu trên thị trường nên ICP vẫn đang thiên về kịch bản phục hồi tốt trở lại.

Bên cạnh đó, giá ICP vẫn đang nằm gần khu vực hỗ trợ quan trọng (không quá 5%) nên vẫn có thể xem xét vào lệnh ở khu vực này.

Casper (CSPR)

Tại thời điểm viết bài, CSPR đang được giao dịch quanh mức $0.1520 tương đương với vốn hóa khoảng 380 triệu đô la, đứng ở vị trí 228 so với các tài sản khác trong thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, có thể thấy CSPR đang nhận được sự quan tâm khá tốt từ thị trường.

Trong nhịp điều chỉnh test lại lực cầu ở khu vực giá $0.130, lực bán CSPR trên thị trường đã để lại dấu hiệu của sự bất thường. Thanh nến giảm lúc sau đã được giao dịch với khối lượng thấp hơn, điều này cho thấy phe bán trên thị trường xuất hiện với nỗ lực có sự suy giảm và không thực sự áp đảo.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy được lực mua vẫn liên tục được duy trì tốt qua những lần giá di chuyển giảm về hỗ trợ này.

Chart CSPR/USDT (D) sàn Huobi (Nguồn: Tradingview)

Quan sát trong khung 4H, CSPR đang phải đối mặt với lực bán tồn tại ở khu vực kháng cự $0.155.

Các phiên giao dịch tăng giá tiến dần về kháng cự $0.155 này đã được giao dịch với khối lượng thấp dần và đồng thời để lại bóng nến trên tương đối dài.

Điều này cho thấy lực mua đã có sự suy yếu nên chưa đủ sức mạnh để có thể áp đảo được phe bán ở kháng cự hiện tại. Do đó, khả năng CSPR có thể cần thêm nhịp điều chỉnh.

Chart CSPR/USDT (4H) sàn Huobi (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $0.130 - $0.120.
  • Kháng cự: $0.155 - $0.180 - $0.200 - $0.500.

Quan điểm cá nhân:

Nếu xét về tiềm năng, CSPR vẫn còn tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ nhưng xét về góc độ đầu tư thì hiện tại vị thế CSPR đã không còn thực sự tối ưu.

Nếu bạn đã có entry theo các bài phân tích trước của mình khi liên tục tích lũy thêm CSPR ở các khu vực giá $0.110 & $0.120 thì cân nhắc tiếp tục hold đến các mức target kỳ vọng.

Trong trường hợp chưa có vị thế, thì điều nên làm lúc này là kiên nhẫn chờ cơ hội giá CSPR điều chỉnh về khu vực gần $0.130 để xem xét vào lệnh.

Khu vực giá $0.130 đã từng là một vùng kháng cự mạnh nhưng sau khi break ra khỏi, phe mua đã cho thấy nỗ lực duy trì giá rất tốt trước sự biến động tiêu cực tạo ra bởi các cú rung rắc từ BTC.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình.

Cùng theo dõi kênh Phân tích Coin hệ sinh thái để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật các đồng coin thuộc các hệ sinh thái tiềm năng nhé!

#CSPR #ICP