thumbnail

Casper (CSPR)

Tổng quan về Casper

Theo thống kê của Casper Stats, có thể thấy rõ số lượng giao dịch mỗi ngày trong 1 tháng gần đây trên mạng Casper vẫn chưa có gì đặc biệt. 

Cụ thể hơn, số lượng giao dịch vẫn đang duy trì ở mức thấp và với tình hình thị trường biến động xấu trong những ngày qua, đã khiến số lượng giao dịch tiếp tục giảm. Ghi nhận trong 24h qua, số lượng giao dịch đã giảm hơn 42%. 

Việc số lượng giao dịch trên mạng lưới Casper duy trì ở mức thấp đơn giản là vì hiện tại hệ sinh thái Casper vẫn đang còn rất sơ khai, chưa có nhiều Dapps thuộc mảng quan trọng như DeFi được build nên dường như không có nhu cầu giao dịch ở trên hệ sinh thái này.

Ngoài ra, dữ liệu thống kê Staking Volume cho thấy số lượng CSPR được stake giảm khá mạnh nhưng bên cạnh đó, số lượng CSPR unstake cũng đang có xu hướng giảm đáng kể ⇒ Điều này thể hiện áp lực bán tiềm ẩn của CSPR có giảm đi phần nào sau nhiều ngày thị trường rơi vào tâm lý hoảng loạn.

Data On-chain trên mạng lưới Casper. Nguồn: Casper stats

Casper Network hợp tác với thành phố Fuzhou của Trung Quốc

Trong thông báo vào ngày 21 tháng 1 gần đây, CasperLabs cho biết họ sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho mạng lưới Blockchain-based Service Network (BSN) của Trung Quốc.

Cụ thể hơn, Mạng lưới Casper sẽ được thêm vào chain của Blockchain Fuzhou để họ có thể tận dụng tính năng Public Blockchain và Private Blockchain cũng như khả năng bảo mật, tốc độ mở rộng, tính phân quyền của Casper hay sử dụng giao thức Open-permissioned Blockchain (OPB) để loại bỏ việc sử dụng Crypto dùng trong thanh toán phí gas.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát biểu đồ giá bên dưới có thể thấy, sau nhiều lần nỗ lực để bảo vệ CSPR trên khu vực $0.1100 thì dưới tâm lý ảm đạm của thị trường gây ra bởi BTC đã khiến phe mua thất thế trước áp lực bán lớn → Khiến giá CSPR bị đẩy mạnh trở lại về vùng hỗ trợ $0.0715.

Vùng hỗ trợ $0.0715 có thể thấy là một vùng đã được thị trường bảo vệ khá tích cực trong quá khứ. Còn trong giai đoạn hiện tại, với áp lực bán từ vùng $0.1100 có xu hướng gia tăng (thể hiện qua khối lượng tăng dần) và khi tới hỗ trợ $0.0715, thanh nến đã để lại bóng nến dưới tương đối dài với khối lượng cao vượt trội các phiên giảm giá trước đó.

Điều này dường như đang cho thấy rằng, áp lực bán trên thị trường đang có sự mất cân đối và song song với đó là sức mua vẫn đang được duy trì khá tốt ở khu vực hỗ trợ này.

      Chart CSPR/USDT (D) Sàn Huobi. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, các phiên giao dịch giảm giá hầu hết khối lượng đều đã giảm đi đáng kể. Duy chỉ một phiên giao dịch xuất hiện khối lượng cao đột biến nhưng lại cho thấy một số điểm bất thường trong hành động giá.

Nếu so sánh về khối lượng giao dịch, phiên giảm giá lúc sau có khối lượng giao dịch lớn hơn hay nói cách khác là nhu cầu giao dịch cao hơn nhưng lại có biên độ ngắn hơn và đồng thời để lại bóng nến dưới.

Điều này đang cho thấy áp lực bán có phần giảm dần, nỗ lực mua đang tồn tại và cố gắng hấp thụ CSPR thay vì hoảng loạn tiếp tục đà bán tháo như những ngày qua.

      Chart CSPR/USDT (4H) Sàn Huobi. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm.
  • Hỗ trợ: $0.0715 - $0.0563.
  • Kháng cự: $0.1100 - $0.1620 - $0.2100.

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy, CSPR cũng đã xuất hiện nhịp điều chỉnh theo xu hướng chung của thị trường và khi rơi về vùng hỗ trợ $0.0715 đã có những dấu hiệu cho thấy áp lực bán có sự mất cân bằng trên thị trường.

Bên cạnh đó, tại vùng hỗ trợ $0.0715 đã từng được bảo vệ khá tốt trong quá khứ và ở thời điểm hiện tại áp lực mua vẫn đang được nỗ lực duy trì. Tuy nhiên, tâm lý thị trường hiện tại vẫn chưa thực sự ổn định, phe mua và phe bán vẫn đang có sự tranh chấp.

Do đó, không nên all in ở thời điểm này mà nên chia vốn vào lệnh từng phần và lưu ý đến vùng hỗ trợ tiếp theo $0.0563 nếu CSPR tiếp tục giảm thì có thể thực hiện trung bình giá đưa vị thế tối ưu hơn.

Mina Protocol (MINA)

Tổng quan

Trong một bài tweet vào ngày 21 tháng 1, Mina Protocol cho biết họ đang phát triển cơ chế Proof of Alpha để triển khai các ZeroKnowledge Smart Contract. 

Một thành viên trong hệ sinh thái Mina là O1 Labs đang build Snapp - SNARK apps (là một zero-knowledge-powered smart contracts của Mina) nhằm tạo ra ứng dụng phi tập trung (dapp) sử dụng mật mã để xác minh thông tin mà không tiết lộ tất cả các phần thông tin.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, có thể thấy với việc BTC không giữ vững trên mức $40K cũng đã khiến nhiều nhà đầu tư MINA hoảng sợ và bán tháo theo sóng thị trường.

MINA đã mất vị thế từ hỗ trợ $3.00 và đang điều chỉnh về vùng hỗ trợ $2.02. Tại khu vực hỗ trợ này khi lần đầu tiếp xúc, giá MINA đã để lại bóng nến dưới đi cùng khối lượng giao dịch cao đột biến. Điều này cho thấy rằng áp lực mua cũng đã xuất hiện tại hỗ trợ $2.02 để cản đà bán của MINA.

Tuy nhiên, lực mua của MINA có thể thấy là chưa thực sự rõ ràng. Các phiên giao dịch sau đó đều để lại bóng nến trên cho thấy áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

Chart MINA/USDT (D) Sàn OKEX. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, có thể thấy rõ áp lực bán đã và đang có sự suy giảm khi điều chỉnh về hỗ trợ $2.02 tuy nhiên lực mua từ các nhà giao dịch dường như vẫn chưa đủ sự tự tin.

Các phiên giao dịch gần đây đang có xu hướng phục hồi nhưng khối lượng ở những phiên tăng giá này có xu hướng thấp dần đồng thời liên tục để lại bóng nến trên khi ra khỏi khu vực hỗ trợ $2.02.

Chart MINA/USDT (4H) Sàn OKEX. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm.
  • Hỗ trợ: $2.02 - $1.36.
  • Kháng cự: $3.00 - $3.98 - $5.00.

Quan điểm cá nhân:

Quan quan sát có thể thấy lực mua trên thị trường đối với MINA vẫn đang còn khá yếu và chưa rõ ràng. Do đó, tại hỗ trợ $2.02 cần chờ thêm nhiều tín hiệu khác đại diện cho lực mua thông qua các thanh nến tăng có volume cao hoặc các thanh nến giảm nhưng để lại bóng nến dưới dài cùng khối lượng cao thì mới nên cân nhắc vào lệnh dần.

Xem thêm: Lý do nào giúp hệ Fantom vượt mặt Avalanche, bất chấp thị trường đẫm máu?

0
0
icon0
iconicon