Tiền điện tử chính thức được công nhận ở Cuba

Theo cơ quan thông tấn chính thức của Cuba, Ngân hàng Trung ương Cuba đã ban hành Nghị quyết về tiền điện tử số 215 vào ngày 16/9. Trong đó quy định tiền điện tử như một phương thức giao dịch thương mại hợp pháp ở Cuba.

Ngoài ra, giải pháp tích cực về tiền điện tử của Ngân hàng được đưa ra với yêu cầu các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải có giấy phép từ chính phủ để điều hành hoạt động ở Cuba.

Cuba chính thức công nhận hợp pháp tiền điện tử

Nghị quyết của Ngân hàng Trung ương cũng đã nhấn mạnh bản chất dễ biến động của tiền điện tử. Điều đó có thể khiến việc quản lý của ngân hàng này dễ bị ảnh hưởng bởi những rủi ro không thể tránh khỏi của chính sách tiền tệ và bất ổn tài chính. Ngân hàng cho biết nguy cơ rơi vào bẫy tài trợ cho các hoạt động tội phạm cũng là một phần của rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Theo tờ báo Latinh đưa tin cho biết:

“Ngay cả khi các tài sản và nhà đầu tư ảo này hoạt động bên ngoài hệ thống ngân hàng quốc gia, thì vẫn có thể liên quan đến rủi ro đối với chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính. Nghị quyết cũng nói thêm rằng các giao dịch có thể sử dụng để tiếp tay cho các hoạt động tội phạm bởi những người dùng ẩn danh."

Cuba có kế hoạch dùng tiền điện tử thay cho đô la

Vào cuối tháng trước, Cuba đã có một nghị quyết, trong đó nói rằng Ngân hàng Trung ương đang lên kế hoạch thiết lập các quy tắc để chính thức công nhận và điều chỉnh việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong nước.

Mục tiêu của Cuba là trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng tiền điện tử như tiền tệ quốc gia. Ngoài ra, quốc gia này đã tiết lộ kế hoạch cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động trên Đảo Bắc Mỹ.

Cuba có kế hoạch sử dụng tiền điện tử thay cho đô la

Hành động này được đưa ra thay cho việc thực thi các quy tắc nghiêm ngặt của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trước đó đã gây khó khăn cho người Cuba với những rào cản về tài chính. Do đó, quốc gia này đã chủ động tích hợp tài sản kỹ thuật số vào việc sử dụng hàng ngày. Điều này có thể giúp họ phá vỡ những rào về cản tài chính này.

Tổng kết

Sau El Salvador, Cuba là đất nước tiếp theo công nhận hợp pháp crypto. Vậy sau Cuba, quốc gia nào sẽ là cái tên tiếp theo tiếp nối con đường đưa tiền điện tử thành tiền tệ hợp pháp? Bạn nghĩ đó là đất nước nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Shiba Inu tăng hơn 40% nhờ niêm yết Coinbase và Elon Musk hỗ trợ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Coinbase và thị trường tiền điện tử nhé!

#Crypto#USD