Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nguồn cung lưu hành stablecoin của PayPal, PYUSD giảm 38% trong tháng 3

PayPal USD (PYUSD) là stablecoin được phát hành bởi nền tảng thanh toán PayPal và công ty tiền điện tử Paxos. Trong tháng 3, PYUSD đã ghi nhận lượng cung lưu hành giảm mạnh 38%.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 09 2024
Updated Apr 09 2024
nguồn cung paypal stablecoin pyusd giảm

Theo cáo bạch PayPal USD mới nhất của Paxos, lượng cung lưu thông PYUSD chỉ đạt 188.5 triệu USD trong tháng 3, giảm 38% so với tháng 2. Trong tháng 1 và tháng 2, lượng cung lưu hành PayPal USD (PYUSD) lần lượt đạt 304 triệu USD và 301 triệu USD.

vốn hóa thị trường của paypal usd
Vốn hóa thị trường của PayPal USD. Nguồn: CoinGecko.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của PYUSD đang ở mức 194 triệu USD. Sự sụt giảm lưu thông PYUSD xảy ra bất chấp sự phục hồi thị trường tiền điện tử, khi BTC phá vỡ ATH cũ và liên tục giao dịch trên 70,000 USD trong nhiều ngày.

Nguyên nhân của sự sụt giảm vốn hóa lần này vẫn chưa được tìm ra.

Tháng 08/2023, PayPal đã hợp tác với Paxos Trust để cho ra mắt stablecoin PYUSD. Neo (peg) với đồng USD theo tỷ lệ 1:1, PYUSD được đảm bảo bằng USD, trái phiếu kho bạc ngắn hạn và các loại tiền mặt tương đương khác.

advertising
13 stablecoin hàng đầu
13 stablecoin hàng đầu dựa theo vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinGecko.

Sau 8 tháng ra mắt, PYUSD đã trở thành một trong những stablecoin quan trọng, xếp thứ 13 về vốn hóa thị trường, vượt qua Pax Dollar (USDP) và Gemini Dollar (GUSD).

Tuy ghi nhận sự tăng trưởng trong đầu năm 2024, tổng vốn hóa PYUSD 194 triệu USD chỉ bằng 0.18% so với vốn hóa stablecoin lớn nhất thị trường USDT là 106 tỷ USD.