Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Khối lượng giao dịch trên Binance tăng mạnh liên tiếp 7 tháng, đạt 1,120 tỷ USD

Khối lượng giao dịch giao ngay trên sàn Binance tháng 03 đạt 1,120 tỷ USD, đánh dấu tháng thứ 7 volume tăng trưởng liên tiếp. Điều này cho thấy sự lạc quan, tin tưởng của nhà đầu tư với Binance cho dù phải chịu áp lực từ vụ kiện của Hoa Kỳ.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 09 2024
Updated Apr 09 2024
khối lượng giao dịch trên binance tăng mạnh

Theo báo cáo từ CCData được công bố vào ngày 05/04/2024, khối lượng giao dịch giao ngay trên Binance đã tăng 121% lên 1,120 tỷ USD vào tháng 03/2024. Mốc tăng này cũng đánh dấu tháng thứ 7 liên tục tăng trưởng của volume giao dịch trên Binance.

Báo cáo cũng cho biết thị phần của sàn giao dịch trên thị trường cũng tăng thêm 1.04%, chạm mốc 44.1% và giúp Binance giữ vững vị trí sàn giao dịch số 1 thế giới.

So với tháng trước, Binance là sàn giao dịch có mức tăng khối lượng giao dịch giao ngay lớn nhất. Hiện giao dịch giao ngay trên Binance chiếm 38% tổng khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung.

CCData nhấn mạnh sự phục hồi của Binance là niềm tin của người dùng sau khi sàn giao dịch giải quyết vụ kiện với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và nộp phạt 4.3 tỷ USD. Sau 2 tháng giải quyết vụ kiện, thị phần Binance với các sàn giao dịch tập trung đã tăng trở lại.

Bất chấp những thách thức về quy định, 2023 Binance đã có số lượng người dùng tăng mạnh với so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2023, sàn giao dịch có thêm 40 triệu người dùng mới, tăng tổng số người dùng trên nền tảng lên 170 triệu nhờ duy trì các dịch vụ then chốt.

advertising

Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh trên các sàn CEX cũng tăng 92.9% lên mức 9,120 tỷ USD; các nhà giao dịch mới đổ xô vào thị trường và sát ngày diễn ra sự kiện halving Bitcoin.

khối lượng giao dịch giao ngay so với phái sinh
Khối lượng giao dịch giao ngay so với phái sinh. Nguồn: CCData

Khối lượng giao dịch mảng phái sinh tiền điện tử trên sàn CEX cũng tăng 86.5% lên mức cao kỷ lục 6.18 nghìn tỷ USD, gấp ba lần tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử.

Diễn biến này cho thấy công chúng vẫn có sự tin tưởng đáng kể vào các sàn giao dịch tập trung và giao dịch chính trên các sàn này.