Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Đài Loan phê duyệt thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử

Bộ Nội vụ Đài Loan đã phê duyệt đơn đăng ký thành lập hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử. Đây là một bước tiến mới của chính phủ Đài Loan đối với việc quản lý thị trường còn non trẻ này.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 29 2024
Updated Mar 29 2024
đài loan phê duyệt hiệp hội ngành tiền điện tử

Vào năm 2023, Đài Loan thành lập một nhóm phụ trách đăng ký ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, dự tính sẽ phát triển thành một hiệp hội khi được chính phủ phê duyệt. Điều đáng mừng là, hôm nay, ngày 29/03/2024, chính phủ đã chính thức phê duyệt đề nghị này.

Nhóm phụ trách hiện cần hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để thành lập hiệp hội vào cuối tháng 06/2024, theo yêu cầu của chính phủ.

Hiện có 22 công ty tiền điện tử trong nhóm, bao gồm các sàn giao dịch lớn ở Đài Loan như MaiCoin và BitoPro...Chỉ riêng ACE Exchange đã bị loại bỏ khỏi nhóm sau các lùm xùm với giám đốc điều hành cũ.

Chính phủ Đài Loan yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải tuân thủ luật chống rửa tiền của Ủy ban Giám sát Tài chính, được công bố vào tháng 07/2021. Điều đáng lo ngại là, ngành công nghiệp tiền điện tử tại quốc gia này phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

advertising
đài loan chưa siết chặt điều luật tiền điện tử
Đài Loan vẫn chưa siết chặt các điều luật liên quan đến tiền điện tử. Nguồn: Forbes India

Vào tháng 09/2023, Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) đã ban hành các hướng đi nhấn mạnh vào việc bảo vệ người dùng đối với các công ty tiền điện tử. Bằng cách thành lập một hiệp hội ngành, các công ty tiền điện tử hy vọng họ có thể đưa ra các quy tắc tự giám sát dựa trên các hướng dẫn.