Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đã tìm được hỗ trợ mạnh - Dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ tăng trong dài hạn

Áp lực mua đã quay trở lại trên thị trường thông qua chỉ số Buy Sell Ratio đã vượt mức 1 và cho thấy áp lực mua đang nhỉnh hơn so với áp lực bán trong giai đoạn này.
Avatar
kaylin
Published Jan 15 2022
Updated Nov 09 2023
3 min read
thumbnail

Dữ liệu on-chain

Áp lực mua đã quay trở lại trên thị trường thông qua chỉ số Buy Sell Ratio đã vượt mức 1 và cho thấy áp lực mua đang nhỉnh hơn so với áp lực bán trong giai đoạn này.

chỉ số buy sell ratio
Chỉ số Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Vì đang là những ngày cuối tuần nên lượng thanh khoản nạp rút BTC trên các sàn giao dịch không cao nên thanh khoản cũng thấp tương ứng.

lượng thanh khoản nạp rút btc
Lượng thanh khoản nạp rút BTC. Nguồn: CryptoQuant

Gần đây nổi bật chỉ có 29,000 BTC được rút ròng kể từ tháng 9 năm 2021. Đây là dấu hiệu trong trung và dài hạn sẽ thúc đẩy giá BTC tăng.

dấu hiệu trong trung và dài hạn giá btc sẽ tăng
Dấu hiệu trong trung và dài hạn giá BTC sẽ tăng. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số NVT đã bắt đầu hạ nhiệt ở mức -1.1115 cho thấy giá và vốn hóa thị trường đang ở mức thấp, có thể hiểu BTC đang dần được định giá thấp hơn giá trị trung bình trong giai đoạn này khi nguồn cung đang khan hiếm trên các sàn giao dịch.

chỉ số nvt đã bắt đầu hạ nhiệt
Chỉ số NVT đã bắt đầu hạ nhiệt. Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ mạnh

1 mô hình được Jurrien Timmer - chiến lược gia của công ty tài chính khổng lồ Fidelity cho biết BTC đang tìm được hỗ trợ mạnh ở vùng $40,000 giống như giá BTC ở giai đoạn $30,000 hồi tháng 5 năm 2021.

Dữ liệu này được theo dõi BTC từ khi ra mắt năm 2011.

btc đang tìm được hỗ trợ mạnh ở vùng 40000 đô la
BTC đang tìm được hỗ trợ mạnh ở vùng $40,000. Nguồn: Fidelity

Theo chỉ báo Stochastics thì Jurrien cũng cho rằng BTC sẽ sớm tăng trưởng trở lại khi đường Slow %D đã cắt lên đường Fast %D ở khung Tuần.

đường slow d đã cắt lên đường fast d
Đường Slow %D đã cắt lên đường Fast %D. Nguồn: Fidelity

Theo kỹ thuật ông cũng cho biết thêm tỷ lệ giữa BTC và Vàng đang được thấy ở vùng quá Bán vừa phải, vì vậy khả năng giá cần những cú Flash Crash để thu hút thanh khoản vẫn có.

tỷ lệ giữa btc và vàng ở vùng quá bán vừa phải
Tỷ lệ giữa BTC và Vàng ở vùng quá Bán vừa phải. Nguồn: Fidelity

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến ngày hôm qua bằng nến có thân nến nhỏ và có bóng nến dưới và bóng nến trên cho thấy sự giằng co chưa có phe nào thắng trong hôm qua.

Thêm vào đó đang là những ngày cuối tuần nên khối lượng giao dịch không cao, vì vậy chưa thể kết luận được điều gì, view trước mắt của mình vẫn là cú hồi phục về giá của BTC lên vùng $45,000 - $47,000.

Nhịp hồi phục của BTC đang được ủng hộ trên khung D1 bằng setup có áp lực mua mạnh Bullish Fakey và sự phân kỳ đáy tăng giá.

Chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Trên khung H4 xuất hiện cặp nến nhấn chìm Tăng giá Bullish Engulfing, vì vậy khả năng hồi phục của BTC đang được giữ vững.

BTC cũng đã phá vỡ đường trendline giảm (màu xanh) và đã retest thành công. Khả năng hồi phục đang có xác suất cao hơn.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: XRP bị kìm hãm do cuộc chiến không hồi kết với SEC

RELEVANT SERIES