SEC & Ripple - cuộc chiến không hồi kết

Đối với nhiều thành viên trong cộng đồng XRP kỳ vọng năm 2022 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong vụ kiện giữa SEC và Ripple Labs. Trong một lá thư chung được gửi bởi SEC và Ripple với nội dung liên quan đến sự chậm trễ về vụ kiến do dịch COVID-19 tấn công.

Hồ sơ chung được chia sẻ bởi cựu công tố viên liên bang James K. Filan nêu rõ ,

“… Do tình trạng nhiễm COVID tăng đột biến, đặc biệt là ở Thành phố New York, những khó khăn liên quan đến việc đi lại và các vấn đề cá nhân không lường trước được. Vì thế các bên yêu cầu hoãn việc ký gửi đến tháng Hai.”

Ngày do SEC và Ripple đưa ra là ngày 28 tháng 2 năm 2022.

Điều này đã khiến các thành viên trong cộng đồng XRP tỏ ra thất vọng. Một số người thậm chí còn rất tức giận với Ripple vì đã đồng ý với các điều khoản.

Trước sự việc trên, Filan yêu cầu cộng đồng bình tĩnh, nhắc họ rằng COVID-19 có thể đã ảnh hưởng đến những người tham gia chính của cả hai phía của vụ án.

“Trong suốt vụ kiện này, nhóm pháp lý chưa bao giờ khiến chúng tôi thất vọng hoặc lùi bước trước bất kỳ trận chiến thực sự quan trọng nào. Điều này sẽ mất thời gian và chúng tôi phải kiên nhẫn và đồng hành cùng nhau. ”.

Nhiều người nắm giữ tài sản thất vọng về việc XRP bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Và, họ tin rằng hiệu suất giá của nó có liên quan đến vụ kiện. Hơn nữa, một số tài sản của chủ sở hữu XRP thậm chí còn bị đóng băng trong tài khoản hưu trí.

140 triệu XRP được chuyển trong vòng một giờ

Gần 140 triệu XRP đã được chuyển bởi Ripple và một số địa điểm giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Trong đó còn có một số đối tác Thanh khoản theo yêu cầu của Ripple trong số đó. Whale Alert thông báo có 5 lần chuyển tiền, mỗi lần chuyển từ 16.5 triệu đến 50 triệu XRP.

Trong số các giao dịch này có giao dịch được thực hiện bởi Ripple, đã gửi 20 triệu XRP đến Coins.ph - sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Philippines hoạt động Thanh khoản theo yêu cầu. Giao dịch được thực hiện từ ví của Ripple với tiêu đề RL18-VN.

Đối với ODL khác - sàn giao dịch Bitso có trụ sở tại Mexico đã nhận được 20 triệu XRP từ Bittrex và chia 16.7 triệu XRP giữa các ví của mình.

Năm 2021, sau một khoản đầu tư lớn từ các công ty hàng đầu, Bitso đã trở thành kỳ lân tiền điện tử duy nhất (một công ty có giá trị hơn 1 tỷ đô) ở Mỹ Latinh.

Tổng cộng 55 triệu XRP đã được chuyển bằng cách giao dịch trên sàn Bithumb hàng đầu của Hàn Quốc giữa các ví nội bộ của nó.

140 triệu XRP được chuyển trong vòng một giờ. Nguồn: Whale Alert

Phân tích kĩ thuật

Về giá ở khung D XRP đang di chuyển trong mô hình tam giác và đang hồi về cạnh dưới của mô hình.

Chart XRP/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Về chỉ báo:

  • Sonic R: XRP đang hồi về đường EMA610 - đây là đường hỗ trợ cuối cùng ở khung D. Nếu break đường này, khả năng cao XRP sẽ giảm về $0.5.
  • RSI: Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 - cho thấy XRP vẫn đang thiên về xu hướng giảm giá và chưa có dấu hiệu phục hồi.
Chart XRP/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, XRP đã break xu hướng giảm. Về chỉ báo:

  • Sonic R: XRP hiện đang nằm dưới tất cả các đường EMA. Xét về vị trí các đường này thì XRP đang nằm trong xu hướng giảm mạnh.
  • RSI: Đường RSI đang hồi về ngưỡng 50. Trước đó đã có xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng.

=> XRP còn ở xu hướng giảm, bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Chart XRP/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Hỗ trợ: $0.76 - $0.68 - $0.53
  • Kháng cự: $0.93- $1.13 - $1.66 - $2.09

Như mình đã trình bày ở trên, XRP vẫn còn ở xu hướng giảm. Để an toàn bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này mà chờ nó có tín hiệu tăng rõ ràng hơn. Trong trường hợp XRP tiếp tục giảm và bạn muốn có vị thế đẹp hơn thì có thể đón ở hỗ trợ $0.68 - $0.53.

Bên cạnh đó, nếu giá không tiếp tục giảm mà tăng ở lại, bạn có thể xem xét đón khi XRP đóng nến trên kháng cự $0.93. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Tp kì vọng $1.13 - $1.66 - $2.09.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Bitcoin đi vào vùng chuyển xu hướng - Một số Altcoin tăng mạnh và ngược sóng BTC

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về Ripple (XRP) nhé!

#XRP #Cointop