Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

deBridge là gì? Cross-chain bridge được hậu thuẫn bởi Animoca Brands

deBridge là gì? Dự án có điểm gì nổi bật mà đạt giải nhất trong cuộc thi Chainlink Global Hackathon? Đội ngũ phát triển đứng sau deBridge là ai?
Amber avatar
vyhdp
4 min read
Published Mar 23 2024
Updated Mar 23 2024
Amber media

deBridge là gì?

deBridge là giao thức cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain bridge), cho phép các blockchain có thể tương tác và chuyển đổi tài sản tiền mã hoá (crypto asset), dữ liệu với nhau một cách đơn giản thông qua giải pháp cross-chain messaging.

Bên cạnh đó, deBridge cũng cung cấp một số công cụ (DLN, dePort và deNFT, deSDK, deSwap, Solana transaction parser…) giúp các nhà phát triển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApp) như cross-chain DEX, lending, deriavatives, wallet…

giao diện debridge
Giao diện deBridge
advertising

Người dùng có thể truy cập deBridge tại: https://debridge.finance/

Điểm nổi bật của deBridge

Vào tháng 4/2021, vượt qua hơn 140 đội tham gia, deBridge đã đạt giải thưởng Grand Prize tại cuộc thi Chainlink Hackathon nhờ vào một số đặc điểm nổi bật sau:

Tính năng Transaction Bundling: Là tính năng cho phép nhóm (bundle) nhiều giao dịch để tổng hợp thành một gói (batch). Sau đó, deBridge sẽ giải nén gói giao dịch và xử lý theo thứ tự, nhằm mục đích giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian và tối ưu quy trình swap cho người dùng.
Được audit bởi các bên thứ ba: Bảo mật là một trong những mục tiêu của deBridge. Giao thức đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt được thực hiện bởi Halborn, Zokyo, Ackee Blockchain và Neodyme. Đồng thời, dự án cũng phát triển chương trình Bug Bounty, cho phép người dùng trải nghiệm và phát hiện lỗi để nhận thưởng lên đến 200,000 USD.

Các sản phẩm của deBridge

DLN

DLN (deBridge Liquidity Network) là sàn giao dịch cross-chain của deBridge, được ra mắt vào năm 2023. Điểm nổi bật của DLN là người dùng có thể swap tài sản ở bất kỳ chain nào được hỗ trợ với mức phí rẻ và chống MEV.

deBridge cũng hợp tác với RockawayX và Fordefi trên DLN để mang lại thanh khoản mức độ tổ chức, cho phép người dùng  thực hiện giao dịch với giá trị lên đến hàng triệu USD gần như ngay lập tức.

deBridge Iaas

deBridge Iaas (Interoperability-as-a-Service) là giải pháp của deBridge trong việc tăng khả năng tương tác xuyên chuỗi với:

deBridge Messaging: Cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung hỗ trợ truyền dữ liệu và tin nhắn xuyên chuỗi.
DLN: Như đã đề cập, DLN là sàn giao dịch xuyên chuỗi với hiệu suất cao và phí thấp.
dePort Asset Custody: Cho phép lưu ký tài sản từ nhiều chain khác nhau.

Tính đến tháng 03/2024, deBridge Iaas đang hoạt động theo mô hình subscription với mức giá 11,000 USD/tháng hoặc 10,000 USD/tháng nếu trả theo quý.

Token của deBridge là gì?

deBridge chưa công bố thông tin tokenomics của dự án, tuy nhiên vào tháng 02/2023, deBridge từng được đề cử là cái tên đầu tiên trên nền tảng launchpad LFG của dự án Aggregator nổi tiếng trên Solana - Jupiter. MarginATM sẽ cập nhật ngay khi có thông báo!

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

deBridge được phát triển bởi nhiều thành viên có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, nổi bật:

Alex Smirnov: Co-founder và là chuyên gia ở lĩnh vực công nghệ blockchain. Alex đã từng dẫn dắt nhiều hoạt động nghiên cứu ở các công ty công nghệ. Ngoài ra, Alex còn sở hữu bằng Thạc sĩ Cơ học và Toán học của Đại học quốc gia Moscow.
Yaroslav Artyukh: CTO của deBridge, xuất thân và danh tính của anh vẫn chưa được tiết lộ.
đội ngũ debridge
Đội ngũ dự án deBridge

Ngoài Co-founder và CTO, đội ngũ phát triển deBridge vẫn là một ẩn số.

Nhà đầu tư

deBridge đã gọi vốn thành công 5.5 triệu USD từ các quỹ đầu tư có tên tuổi như: Animoca Brands, Huobi Ventures, Lemniscap, Crypto.com Capital, MGNR, IOSG…

nhà đầu tư debridge
Nhà đầu tư deBridge

Đối tác

deBridge đã thiết lập mối quan hệ đối tác với các dự án nổi tiếng như 1Inch, Wirex, Frontier, liquality, astrolab…

đối tác của debridge
Đối tác của deBridge

Các kênh thông tin của deBridge

Một số trang thông tin của deBridge: