TVL của các nền tảng trên DeFi tăng nhanh

Vào giữa tháng 9, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục tăng cao hơn, khi giá trị được nắm giữ trên Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Solana và nhiều blockchain khác đã tăng mạnh lên 171 tỷ USD ngày hôm nay (19/9).

Trên mạng Ethereum, có 270,783 BTC được giữ trong TVL trị giá hơn 13 tỷ USD và 15 tỷ USD đã được hoán đổi trên 14 nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên các mạng Ethereum khác nhau. Theo báo cáo hàng tuần của DeFi cho biết 23.8 tỷ USD đã được hoán đổi qua nhiều giao thức blockchain khác nhau.

Tăng trưởng DeFi vẫn duy trì theo cấp số nhân

Một số tài sản tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã tăng giá trị trong tháng trước, nhưng phần lớn, Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) đã tăng cao trong 30 ngày qua.

14 nền tảng DEX trên ETH chứng kiến 15 tỷ USD hoán đổi trong 7 ngày

DeFi tiếp tục phát triển theo cấp số nhân. Uniswap đã chiếm hơn 62% trong tổng khối lượng thương mại toàn cầu với khoảng 15 tỷ USD. Trong tuần trước, Uniswap đã thu về 9,620,102,739 USD trong các giao dịch hoán đổi.

TVL của Sushiswap và Pancakeswap

Pancakeswap có TVL khoảng 5.44 tỷ USD theo các số liệu được ghi lại vào hôm qua (18/9). Sushiswap có 5.26 tỷ USD và nó có nhiều kết nối với nhiều mạng lưới hơn. Tổng khối lượng giao dịch hàng tuần trên một số blockchain theo Coin98 Analytics là 23.8 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trên DEX hàng tuần theo Coin98 Analytics

Các chỉ số cho thấy rằng có 171 tỷ USD trong TVL trải dài trên vô số blockchain. Ethereum vẫn thống trị TVL trong một khoảng thời gian dài nhưng một số nền tảng khác cũng đã tăng cao so với tháng trước.

Dữ liệu từ báo cáo về DeFi mới nhất của Coin98 Analytics chỉ ra rằng tổng số ví Polygon đã vượt qua 68.3 triệu. Kết quả phân tích của Coin98 cũng cho thấy rằng Optimism và Arbitrum tăng lần lượt gấp 2 và 6 lần.

Coin98 Analytics cho biết:

“Mặc dù số lượng Optimism đã vượt xa so với Arbitrum, nhưng tuần qua chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Arbitrum. Cụ thể, tổng số giao dịch của Arbitrum đạt 121,000, trong khi của Optimism giảm xuống còn 103,000."

Hơn 7 tỷ USD trên các cầu, TVL cho vay trên Ethereum đạt 44 tỷ USD và số lượng lớn Bitcoin được sử dụng trên Ethereum. Thống kê của Dune Analytics cho thấy rằng có 7.71 tỷ USD TVL trên các cầu của Harmony, Near Rainbow, Optimism ERC20, cầu Arbitrum, Solana Wormhole, Fantom Anyswap, Polygon ERC20 và Avalanche. Vào thứ sáu (17/9), dự án Wormhole đã thông báo rằng cầu nối token ETH - SOL của nó hiện đã hoạt động.

Phí chuyển ETH ngày 18/9

Theo một số thống kê khác của Coin98 Analytics cho biết tổng giá trị cho vay bị khóa trên Ethereum ngày hôm nay (19/9) là khoảng 44 tỷ USD. Ngoài ra, trong số 7 dự án Bitcoin khác nhau sử dụng mạng Ethereum, có 270,783 BTC được giữ trong TVL trị giá hơn 13 tỷ USD.

Tổng giá trị cho vay bi khóa trên Ethereum theo số liệu từ Coin98 Analytics

Con số này bao gồm các dự án như WBTC, TBTC, SBTC, IMBTC, PBTC, HBTC và RENBTC. Có 76% trong số 270,000 BTC hay 13 tỷ USD BTC được tổng hợp và sử dụng bởi dự án Bitcoin và những người giao dịch.

Tổng kết

DeFi TVL tăng nhanh chóng đã khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ của nền tài chính phi tập trung. Bạn nghĩ gì về sự mở rộng DeFi trong thời gian qua. Liệu DeFi TVL sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Founder Cardano - Charles Hoskinson cho rằng bong bóng DeFi sẽ vỡ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Defi#Crypto