Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ông lớn dịch vụ đào Bitcoin Compute North nộp đơn xin phá sản do nợ 500 triệu USD

Quyết định của Compute North dự kiến gây tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp đào coin, đặc biệt là các thợ đào vốn đã đối mặt với nhiều khó khăn, theo Coindesk.
Amber avatar
uyntran.web3
4 min read
Published Sep 23 2022
Updated May 23 2024
Amber media

Quyết định của Compute North dự kiến gây tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp đào coin, đặc biệt là các thợ đào vốn đã đối mặt với nhiều khó khăn, theo Coindesk.

Compute North ngày 22/9 đã đệ đơn lên Tòa án Phá sản Texas theo Chương 11. Công ty có thể thanh lý tài sản hoặc thỏa thuận với các chủ nợ để duy trì hoạt động kinh doanh. Đồng thời, họ sẽ cơ cấu lại các khoản nợ để thanh toán dần.

Hồi tháng 2, công ty từng tuyên bố huy động được 385 triệu USD, bao gồm vòng gọi vốn Series C 85 triệu USD và khoản tài trợ bằng nợ 300 triệu USD. Để nhận tài trợ bằng nợ, công ty sẽ bán các công cụ như trái phiếu cho nhà đầu tư và có được khoản vốn cần thiết. Tuy nhiên, khoản đầu tư vẫn không cứu vãn được Compute North.

Trong bối cảnh giá Bitcoin (BTC) lao dốc, chi phí điện năng tăng vọt và độ khó đào coin chạm mức kỷ lục, Compute North đã đi đến bước đường phá sản. Compute North là một trong nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất của các thợ đào và đang hợp tác với nhiều công ty khai thác tiền mã hóa lớn.

Trước khi chính thức phá sản, Compute North đã trải qua một số thay đổi trong ban lãnh đạo. Đầu tháng này, Giám đốc Điều hành Dave Perill nộp đơn từ chức nhưng tiếp tục ở lại hội đồng quản trị. Trong khi đó, Drake Harvey, vốn từng giữ chức Giám đốc Điều hành vào năm 2021, đã tiếp nhận ghế Chủ tịch.

Đại diện Compute North cho hay công ty đã thực hiện các thủ tục nhằm có cơ hội tái cấu trúc toàn diện và ổn định hoạt động kinh doanh. "Từ đó, chúng tôi có thể tiếp tục phục vụ khách hàng và đối tác cũng như thực hiện các khoản đầu tư cần thiết để đạt được mục tiêu chiến lược", người này chia sẻ.

advertising

Theo thông tin trên trang web, Compute North có bốn cơ sở ở Mỹ, một ở Nam Dakota, một ở Nebraska và hai cơ sở còn lại ở Texas. Một trong những đối tác lớn của công ty là Marathon Digital. Compute North đã cung cấp công suất khai thác 40 megawatt (MW) cho cho một cơ sở 280MW của Marathon ở Texas.

Gần đây, Compass Mining, công ty cung cấp dịch vụ khai thác BTC, thông báo hợp tác với Compute North hỗ trợ 75MW cho trung tâm dữ liệu Granbury (Texas). Compass tiết lộ trên Twitter họ đang xem xét đơn yêu cầu phá sản của Compute North. Bên cạnh đó, phía Compute North đã xác nhận với công ty việc này sẽ không làm gián đoạn hoạt động đào coin.

Marathon cũng tuyên bố trên Twitter hồ sơ phá sản sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác hiện tại và họ đang liên hệ với Compute North. Sau khi xuất hiện tin tức, cổ phiếu Marathon giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 22/9.

Những công ty đào coin khác đang hợp tác với Compute Mining bao gồm Atlas Mining, The9, BitNile Holdings, Bit Digital và Sphere 3D.

Compute Mining không phải mỏ đào duy nhất gặp khủng hoảng trong mùa đông tiền mã hóa. Ngày 14/7, Celsius Mining đã đệ đơn xin phá sản lên tòa án. Celsius Mining là công ty con chuyên đào coin của giao thức cho vay Celsius Network. Tháng 10/2021, tức trước khi phá sản, Celsius Network từng quản lý khối tài sản trị giá 25 tỷ USD.