Người dùng Discord phản ứng dữ dội với tin NFT sẽ xuất hiện trên nền tảng

Vào ngày 9 tháng 11 vừa qua, Giám đốc điều hành Discord - Jason Citron đã trả lời một chủ tài khoản mạng xã hội khi người này nói về tiềm năng về mối liên hệ của Discord với cộng đồng crypto. Cụ thể, người dùng trên đã đăng nội dung kèm với hình ảnh được cho là Discord đang kết nối với Ethereum, sau đó CEO Jason Citron đã trả lời bằng dòng chữ:

“Có lẽ chẳng có gì cả”

Hình ảnh từ người dùng đăng tải phía trên cho rằng Discord đang xây dựng các tính năng để có thể kết nối ví Metamask hay WalletConnect trên nền tảng Ethereum. Dù chưa có gì quá rõ ràng nhưng chính động thái trả lời tweet của Jason Citron đã khiến cho cộng đồng Discord tạo nên “làn sóng tranh cãi”. Đến thời điểm hiện tại, khi đối mặt với những phản ứng dữ dội thì có vẻ CEO của Discord đã đưa ra quan điểm với vấn đề này.

Mới đây, Discord đã buộc phải lùi lại kế hoạch phát hành NFT trên Ethereum (ETH) sau phản ứng tiêu cực phần đông người dùng nền tảng này.

Được biết, sau tweet đó Jason Citron đã bị tấn công bởi hàng nghìn bình luận kêu gọi anh từ bỏ kế hoạch nói trên, nếu không người dùng sẽ đồng loạt hủy đăng ký Nitro. Thậm chí, đa số người dùng Discord còn đưa ra quan điểm lo ngại NFT giống mô hình Ponzi và gây hại cho môi trường bởi việc tiêu thụ năng lượng để khai thác tiền điện tử.

Khác hẳn với câu nói trước đó là các tính năng này đang ở chế độ “pre-release” thì giờ đây CEO Discord đã thay đổi thành “không phát hành” vào ngày 11 tháng 11. Jason Citron nói:

“Cảm ơn tất cả các quan điểm từ tất cả mọi người. Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch phát hành các concept như đã đăng trước đó. Hiện tại, chúng tôi tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi việc bị spam, lừa đảo và gian lận. Web3 có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có rất nhiều vấn đề mà chúng tôi cần phải giải quyết đối với quy mô Discord hiện tại"

Mặc dù Discord là một ứng dụng được sử dụng phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử nói chung và các dự án NFT nói riêng với mục đích xây dựng cộng đồng. Tuy nhiên, có vẻ như những người dùng Discord để chơi game dường như lại không quá hứng thú với tiền điện tử.

Thậm chí, một bài đăng trên Reddit trong vào ngày 9 tháng 11 có tiêu đề “Vui lòng không hỗ trợ NFT” đã nhận được khoảng 6,400 lượt ủng hộ. Trong khi đó, người dùng CaboSanLukas đã nói rằng công nghệ NFT không hề có giá trị.

Nhận định

Thực tế, người dùng Discord phản ứng dữ dội như thế bởi vì nền tảng này vẫn còn một số bất cập để tính đến việc kết nối với những ví phổ biến như Metamask hay WalletConnect, nhất là vấn đề bảo mật thông tin. Do đó, việc Discord “cố đấm ăn xôi” và chạy đua theo thị trường tiền điện tử nói chung hay “cơn sốt” NFT nói riêng là điều rất khó kiểm soát.

Dù không cho ra mắt NFT như lời CEO Jason Citron đã nói nhưng người dùng vẫn đoán rằng nền tảng đang lên kế hoạch hoặc suy nghĩ về việc tích hợp các blockchain khác. Bởi vì game blockchain đang trở thành “cơn sốt” mà nhiều công ty không muốn bỏ lỡ. Trong đó có EA, Ubisoft và Square Enix đã nói rằng họ muốn tham gia hoặc đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử.

Đọc thêm: Huobi tuyên bố chấm dứt dịch vụ ở Singapore

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ETH #gameblockchain #Discord