thumbnail

Theo nguồn tin từ OKHotshot cho biết Yuga Labs, công ty đứng sau hai bộ sưu tập NFT nổi tiếng là Bored Ape Yacht Club (BAYC) và OtherSide đã trải qua một cuộc tấn công nghiêm trọng trên nền tảng Discord, khiến nhà đầu tư bị đánh cắp hơn 145 ETH (tương đương 260,000 USD). 

Cụ thể, OKHotshot - một thám tử blockchain và là thành viên của cộng đồng Crypto Twitter, đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về vụ hack trên hai group Discord chính thức được liên kết với BAYC và OtherSide NFT. Theo điều tra của OKHotshot, cuộc tấn công được thực hiện bằng cách xâm nhập vào tài khoản Discord của Boris Vagner, nền tảng quản lý cộng đồng và truyền thông của Yuga Labs.

Sau khi có được quyền truy cập không hạn chế vào tài khoản của các thành viên, hacker đã chia sẻ các liên kết lừa đảo khác nhau từ tài khoản Vagner’s Discord vào các group chính thức của BAYC, Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và những người khác. 

Tin nhắn với link giả mạo trên Discord của hacker. (Nguồn: OkHotshot)

Nhiều người dùng trong group Discord đã bị đánh lừa bởi các tin nhắn giả mạo và hứa hẹn về việc cung cấp các quà tặng với số lượng giới hạn cho những ai sở hữu NFT. Điều này được tiết lộ rõ qua một bức ảnh chụp màn hình.  

Ngoài ra, OKHotshot đã đưa ra thông tin về các ví lưu trữ và chuyển những NFT bị đánh cắp gần đây, khiến BAYC lần thứ hai trở thành nạn nhân của vụ hack chỉ sau hai tuần. Vào ngày 25 tháng 5, một thành viên của Proof Collective đã mất 29 NFT Moonbirds trên mạng Ethereum. Được biết, số NFT này trị giá lên đến 1.5 triệu USD và bị đánh cắp trong một vụ hack cách đây không lâu. 

Mặc dù tổng thiệt hại trong vụ hack này liên quan đến Yuga Labs vẫn chưa được thống kê chính xác, tuy nhiên sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho những holder NFT của dự án. Họ nên cẩn trọng trong quá trình giao dịch với các nền tảng trung gian và kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin hay tin nhắn từ người lạ, thậm chí ngay cả khi chúng có vẻ đáng tin cậy.

0
0
icon0
iconicon