thumbnail

Ngày 28/8, tài khoản mạng xã hội Discord của dự án Sui blockchain đã bị hack. Kẻ tấn công đã lợi dùng điều này để tạo nên một đợt airdrop "giả". 

Theo thông báo chính thức trên Twitter, dự án Sui blockchain đã cảnh báo người dùng không truy cập các đường dẫn trên server Discord "trong 8 tiếng gần đây". Dự án cho biết kênh Discord của họ đã bị hack và sẽ giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

Theo đó, vào hôm qua (28/8), trong kênh thông báo của Discord Sui blocckchain, hacker đã đăng một đường dẫn với cơ hội nhận airdrop. Tuy nhiên, đây thực chất là một đường dẫn hướng tới một trang web giả mạo hòng lừa tiền của người dùng.

coin98
Thông báo airdrop "giả" trên Discord Sui blockchain

Sui blockchain là một proof-of stake blockchain. Đây là sản phẩm đầu tiên của Mysten Labs, được ra mắt vào tháng 3 năm 2022. 

Mysten Labs là một startup trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng dành cho web3, được thành lập bởi bốn kỹ sư đến từ công ty Meta (công ty mẹ của Facebook). Trước đó, họ từng xây dựng Diem blockchain với ngôn ngữ lập trình Move. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Sui và Aptos là hai dự án blockchain nổi bật trong năm 2022. Hai dự án nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng tiền mã hóa khi cả hai dự án đều được xây dựng bởi đội ngũ của của Diem blockchain. Đây cũng là lý do khiến mọi người dễ dàng rơi vào bẫy của những kẻ xấu lợi dụng tâm lý "hóng airdrop" của người dùng từ hai dự án này. 

0
0
icon0
iconicon