Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Do Kwon bác bỏ cáo buộc rút 2.7 tỷ USD

Do Kwon đã bác bỏ cáo buộc rút 2.7 tỷ USD từ hệ sinh thái Terra và cho biết thu nhập của anh trong hai năm qua chỉ là lương từ TerraForm Labs.
Amber avatar
kaylin
3 min read
Published Jun 11 2022
Updated Apr 08 2024
Amber media

Do Kwon đã bác bỏ cáo buộc rút 2.7 tỷ USD từ hệ sinh thái Terra và cho biết thu nhập của anh trong hai năm qua chỉ là lương từ TerraForm Labs.

Do Kwon - Giám đốc Điều hành và đồng sáng lập của hệ sinh thái Terra đã bác bỏ các cáo buộc về việc rút 80 triệu USD mỗi tháng trong gần ba năm.

Vào ngày 11/6, người dùng Twitter có tên là FatManTerra đã chi tiết các cáo buộc về việc Kwon và các đồng sáng lập của Terra đã bòn rút 2.7 tỷ USD từ hệ sinh thái này.

Theo đó, người này cáo buộc Do Kwon kiếm được 80 triệu USD mỗi tháng bằng cách rút thanh khoản ra khỏi hệ thống LUNA & UST. Trong vòng 3 năm, số tiền Kwon kiếm được rơi vào khoảng 2.7 tỷ USD. Và Do Kwon đã dùng số tiền này để mua các stablecoin khác như USDT.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Kwon nói rằng tin đồn gần đây kiếm được 80 triệu đô la mỗi tháng mâu thuẫn với tuyên bố rằng anh vẫn nắm giữ phần lớn cổ phần LUNA của mình, được mua trong đợt phát sóng. Hơn nữa, Kwon cũng nhắc lại rằng thu nhập của anh trong hai năm qua chỉ là lương từ TerraForm Labs (TFL).

Vào ngày 12/6, Kwon đã phủ nhận các cáo buộc trên Twitter của mình. Ông cho rằng "việc lan truyền sự giả dối" sẽ tăng thêm nỗi đau cho tất cả các nhà đầu tư LUNA.

advertising

“Tôi không nói nhiều vì tôi không muốn mình đóng vai nạn nhân. Nhưng tôi cũng đã mất hầu hết những gì mình có sau sự sụp đổ. Tôi đã nói điều này nhiều lần nhưng tôi thực sự không quan tâm đến tiền bạc lắm.”

Mr. B - một thành viên chủ chốt của Anchor protocol, dự án cho vay (Lending) trên hệ sinh thái Terra cho biết ông đã cảnh báo CEO Do Kwon nên giảm tỷ lệ lãi suất xuống mức thấp hơn nhưng yêu cầu này không được chấp nhận.

Mr. B nói rằng nền tảng được thiết kế chỉ để cung cấp lãi suất 3.6% để giữ cho hệ sinh thái Terra ổn định. Nhưng nó đã bị thay đổi thành 20% ngay trước khi phát hành.

“Trước khi ra mắt, tôi đã khuyên Do Kwon hạ thấp lãi suất nhưng nó không được chấp nhận.”

Nhà phát triển được cho là đã đề xuất với Kwon về việc giảm lãi suất nhưng yêu cầu này đã bị từ chối. Giữa tháng 5, Do Kwon đã được triệu tập để tham dự một phiên điều trần của quốc hội về vấn đề này ở Hàn Quốc.