Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Do Kwon tiếp tục bị đóng băng 40 triệu USD tài sản crypto

Theo bản tin từ News1 vào ngày 5/10, các công tố viên Hàn Quốc đã đóng băng gần 40 triệu USD tài sản tiền điện tử của Do Kwon, nhà sáng lập Terra.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 05 2022
Updated Oct 06 2022
4 min read
thumbnail

Theo bản tin từ News1, ngày 5/10, các công tố viên Hàn Quốc đã đóng băng gần 40 triệu USD tài sản tiền điện tử của Do Kwon, nhà sáng lập Terra. Ngay sau đó, Kwon có động thái lên tiếng phủ nhận điều này. 

Đội Điều tra Tội phạm Chứng khoán Tài chính của công tố viên Quận Nam Seoul đã đóng băng thêm 56.2 tỷ KRW (khoảng 39.6 triệu USD) tài sản tiền mã hóa của Do Kwon vào ngày 27/9. Điều này được tiết lộ trong bản tin (tại đây) của hãng truyền thông Hàn Quốc, News1. 

Trước đó, cơ quan này cũng đã tịch thu 38.8 tỷ KRW của Giám đốc Điều hành TerraForm Labs. Như vậy, tổng số tài sản bị đóng băng của Kwon hiện khoảng 95 tỷ KRW. 

Tuy nhiên, trước thông tin tiếp tục bị đóng băng tài sản, nhà sáng lập Terra đã nhanh chóng phủ nhận điều này.

"Một lần nữa, tôi thậm chí không sử dụng KuCoin và OKX, không có thời gian để giao dịch, không có tiền bị đóng băng. Tôi không biết họ đã đóng băng tiền của ai nhưng hy vọng họ sử dụng nó cho mục đích tốt,” Kwon đính chính trên Twitter cá nhân của mình. 

Ngày 15/9, sau khi có lệnh bắt giữ, Do Kwon đã chuyển khoảng 3,313 Bitcoin (66.59 triệu USD) từ Binance đến hai sàn giao dịch tiền mã hóa khác. Một phần số tiền đã bị đóng băng, theo Coindesk.

Đọc thêm: Do Kwon chuyển hơn 3,000 Bitcoin ngay sau khi Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ.

Một tuần trước, Kwon đã lên Twitter và khẳng định rằng anh không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ TerraForm Labs và không có tài sản nào thuộc nền tảng này hay Luna Foundation Guard bị đóng băng. Đó cũng là thời điểm tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã đỏ với nhà sáng lập Terra. 

Trong vòng một tháng, Kwon liên tục lên tiếng phủ nhận việc bỏ trốn và từ chối việc tiết lộ danh tính của mình. Nhà sáng lập Terra cho rằng mình hoàn toàn hợp tác với cơ quan pháp lý và không có bất cứ điều gì để che dấu. 

Terra đã sụp đổ hơn 5 tháng nhưng những dư chấn vẫn còn tồn đọng cho đến hiện tại. Đó là cú sốc lớn của cộng đồng crypto khi dự án 40 tỷ USD vốn hóa bị xóa sổ trong vòng vài ngày. Không ít công ty, quỹ đầu tư trở nên điêu đứng vì khoản tiền rót vào Terra. Kừ đó, Do Kwon liên tục dính líu đến các lùm xùm pháp lý với cơ quan tại Hàn Quốc. 

do kwon
Các tin tức Do Kwon, nhà sáng lập Terra luôn khiến cộng đồng dậy sóng.

Hiện tại, thông tin xoay quanh nhà sáng lập Terra đều được cộng đồng quan tâm. Nhất là những vấn đề liên quan đến việc Kwon đang ở đâu và liệu số tài sản còn lại của anh có bị đóng băng hay không.

RELEVANT SERIES