thumbnail

Theo Reuters, ngày 18/9, cảnh sát Singapore thông báo Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs hiện không còn ở thành phố này.

Mặc dù vậy, cảnh sát Singapore sẵn sàng hỗ trợ Hàn Quốc “trong phạm vi luật pháp sở tại và nghĩa vụ quốc tế,” theo thông báo từ Reuters. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 14/9, tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ đối với nhà sáng lập dự án Luna, 4 tháng sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ. LUNA và stablecoin UST đã thổi bay 40 tỷ USD tài sản trong thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, họ cũng yêu cầu Bộ Tài chính vô hiệu hóa hộ chiếu của anh ta.

do kwon singapore
Do Kwon không còn ở Singapore

Trưa chủ nhật (18/9), Kwon bày tỏ trên Twitter rằng anh ấy không chạy trốn. “Đối với bất cứ nhân viên chính phủ nào muốn giao tiếp, chúng tôi đều hoàn toàn hợp tác và chúng tôi không có điều gì phải che giấu,” Do Kwon cho biết. 

“Chúng tôi đang tự bảo vệ mình ở nhiều mức độ pháp lý và mong muốn làm sáng tỏ sự thật trong vài tháng tới,” Do Kwon bày tỏ. 

Do Kwon đang là người chịu trách nhiệm cho sự kiện khủng hoảng thị trường tiền mã hóa vào tháng 5 năm 2022. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra gồm đồng LUNA và stablecoin UST đã kích hoạt đợt bán tháo trên toàn thị trường tiền mã hóa. Bốn tháng sau đó, thị trường vẫn còn “kẹt” trong “mùa đông crypto”.

Đọc thêm: Do Kwon lần đầu tiên nói về thảm họa LUNA

0
0
icon0
iconicon