thumbnail

Ngày 19/9, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Cảnh sát Hình sự Quốc tế phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon vì ông liên tục trốn tránh, "bất hợp tác" với cơ quan điều tra.

Theo báo Bloomberg đưa tin (tại đây), vào ngày 19/9, phía công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon vì ông liên tục trốn tránh, bất hợp tác với cơ quan điều tra.

“Chúng tôi đã tiến hành thủ tục đưa Do Kwon vào lệnh truy nã đỏ của Interpol và thu hồi hộ chiếu.

Chúng tôi đang cố gắng hết sức để xác định vị trí và bắt giữ Kwon. Anh ấy rõ ràng đang chạy trốn. Những thành viên chủ chốt của Terra cũng rời khỏi Hàn Quốc trong cùng khoảng thời gian đó", văn phòng công tố Hàn Quốc cho biết.

Bên cạnh đó, văn phòng công tố còn cho biết Kwon đã nói với các điều tra viên thông qua luật sư của mình rằng anh ta không muốn thực hiện lệnh triệu tập của họ.

Truy nã đỏ (red notice) là yêu cầu thực thi pháp luật có phạm vi trên toàn thế giới nhằm xác định vị trí và bắt giữ một người phạm tội để dẫn độ. Lệnh truy nã đỏ được ban hành bởi Tổng thư ký Interpol theo yêu cầu của các quốc gia thành viên, hoặc tòa án quốc tế dựa trên lệnh bắt giữ quốc gia hợp lệ. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây) vào ngày 14/9, Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs vì các hoạt động bất hợp pháp sau sự sụp đổ của dự án vào tháng 5. 

Trả lời hãng tin Reuters (tại đây), cảnh sát Singapore cho biết Do Kwon không sinh sống ở đây. Phía cảnh sát Singapore cho biết họ luôn sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc trong phạm vi luật pháp của Singapore cũng như các nghĩa vụ quốc tế cần phải tuân theo. 

Trong tuyên bố cá nhân được Kwon đưa ra trên Twitter vào ngày 18/5, Do Kwon đã bác bỏ cáo buộc về việc “bỏ trốn” và sẽ trả lời yêu cầu hợp tác từ bất kỳ chính quyền nào. 

Ở thời điểm Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Kwon (14/9), LUNA đã giảm mạnh gần 50% chỉ trong 4h. Hiện LUNA đang tiếp tục tìm đáy mới.  

luna chia 2
Chart LUNA/USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm Do Kwon đang ở đâu trước lệnh bắt giữ? 

0
0
icon0
iconicon