thumbnail

Theo nguồn tin từ Forkast, ngày 20/10, các công tố viên Hàn Quốc đã xác nhận rằng Giám đốc điều hành Terraform Labs - Do Kwon đã rời Singapore vào tháng trước và hạ cánh đến Dubai.

Dubai được suy đoán là điểm dừng chân tiếp theo của nhà sáng lập Terra. Theo Forkast, sau khi bị truy nã ở Hàn Quốc, Do Kwon đã rời Singapore và bay đến khu vực chưa được xác định tại Dubai.

Nhóm điều tra của cơ quan pháp lý đang cân nhắc về khả năng Do Kwon đã di chuyển sang Dubai để tiếp tục chạy trốn lệnh truy nã đỏ của Interpol vào hồi tháng 9. Tuy nhiên, hiện không có hồ sơ nào được tìm thấy về việc Kwon nhập cảnh tại sân bay UAE. 

Được biết, các công tố viên và cảnh sát địa phương đã yêu cầu các quốc gia tiếp giáp với Dubai theo dõi tung tích của nhà sáng lập Terra.

"Do Kwon đang ở đâu?" Đây có lẽ là câu hỏi được cả cộng đồng đặc biệt quan tâm kể từ khi dự án 40 tỷ USD vốn hóa Terra sụp đổ vào tháng 5/2022. Sự việc này để lại nhiều hậu quả liên đới tới các công ty lớn trong mảng crypto như Celsius, Voyager Digital và quỹ đầu tư Three Arrows Capital. 

Song, nơi ở chính xác của Do kwon vẫn dường như vẫn là ẩn số sau thời gian đó. Cộng đồng cho rằng nhà sáng lập Terra đang cố tình chạy trốn sự truy lùng của các cơ quan quản lý. Nhiều nguồn tin trước đó cho biết Kwon có khả năng đang ở Singapore vì đây là vị trí cuối cùng được tiết lộ. 

do kwon tại singapore
Trước đó, nhiều người cho rằng Do Kwon đang ở Singapore.

Trong bối cảnh bị truy nã đỏ toàn cầu, ngày 18/10, Do Kwon xuất hiện trên UnChained Podcast và “trải lòng” về các vấn đề xoay quanh sự sụp đổ của Terra. 

Nhà sáng lập phủ nhận việc tên mình xuất hiện trong danh sách truy nã đỏ của cơ quan Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol). Anh cho biết: 

“Thẳng thắn mà nói, tôi đã yêu cầu kiểm tra lại tình trạng truy nã đỏ. Tuy nhiên, như bạn thấy đấy, trên trang web của Interpol lệnh truy nã đỏ không hề xuất hiện. Hơn nữa, từ cuối năm ngoái, tôi không còn sống ở Hàn Quốc, vì vậy sẽ không chính xác khi nói trở lại nơi này. Thay vào đó, có thể hỏi tôi có đi du lịch tại Hàn Quốc hay không?” 

Khi được hỏi về việc tại sao không trở về Hàn Quốc và tiết lộ chỗ ở hiện tại, Kwon chia sẻ: 

"Tôi có thể trả lời điều đó. Nhưng vấn đề là tôi không muốn nhiều người phỏng đoán về quốc gia nào và thành phố nào tôi đang sống. Nếu mọi người càng dễ dàng tìm ra vị trí của tôi, tôi lại càng khó tiếp tục cuộc sống bình thường của mình.”

Nhà sáng lập Terra nhấn mạnh việc tiết lộ vị trí hiện tại của anh có thể khiến anh gặp nguy hiểm. Bởi trước đó, có một số kẻ đã đột nhập vào nhà riêng của anh tại Hàn Quốc và Singapore.

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thêm về tin tức này.

Đọc thêm: Do Kwon: Tiền bạc, danh vọng hay thành công với tôi đều không quan trọng.

0
0
icon0
iconicon