Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Do Kwon đưa ra kế hoạch “hồi sinh” Terra

Sáng 14/5, Do Kwon, founder của mạng lưới blockchain Terra đã cho biết kế hoạch hồi sinh hệ sinh thái Terra trên blog của anh ấy.
Avatar
immihu.web3
Published May 13 2022
Updated Sep 19 2022
3 min read
thumbnail

Sáng 14/5, Do Kwon, founder của Terra đã cho biết kế hoạch “hồi sinh” hệ sinh thái LUNA với việc chuyển đổi sang blockchain mới Terra 2.0.

Do Kwon đã thừa nhận UST, đồng stablecoin của mạng lưới phi tập trung đã làm mất niềm tin của cộng đồng để có thể tiếp tục vai trò của nó trong hệ sinh thái này.

“Sự phát triển của Terra đã gắn liền với với UST. Tuy nhiên, với sự thất bại của đồng coin này, cộng đồng nên tập trung vào việc làm thế nào để tiếp tục phát triển hệ sinh thái nói chung” founder cho biết. 

Kế hoạch hồi sinh Terra

Cùng với việc chấp nhận UST không còn “cứu chữa” được nữa, Do Kwon đã lên tiếng về giải pháp hard fork “xây lại” với đồng LUNA. 

Cụ thể, dưới đây là đề xuất của Do Kwon:

"Tổng cung token sẽ được đặt  lại ở mức 1 tỷ LUNA, phân chia như sau:

– 400 triệu (40%) dành cho những người nắm giữ Luna trước sự kiện de-peg đầu tiên ngày 8 tháng 5, không tính Terraform Labs.

– 400 triệu (40%) cho những người nắm giữ UST theo tỉ lệ tại thời điểm nâng cấp mạng mới. Những ai giữ UST phải được đền bù hết sức có thể.

– 100 triệu (10%) cho những người nắm giữ Luna vào thời điểm cuối cùng khi blockchain tạm ngừng – những người mua LUNA ở giá cận biên vào phút cuối nên được đền đáp cho vai trò của họ trong việc cố gắng cung cấp sự ổn định của mạng lưới.

– 100 triệu (10%) cho Community Pool để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai.

Tất cả LUNA ngoài 10% cho người nắm token vào lúc đứng chain phải được stake ở thời điểm khởi chạy mạng lưới mới

Đề xuất tỷ lệ lạm phát 7% để bảo vệ mạng lưới."

Cộng đồng Terra, những người nắm giữ Terra trước sự kiện UST mất Peg (giá trị 1 USD) đã có những phản ứng tích cực sau thông báo này:

Sau khi đề xuất được công bố, giá LUNA đã tăng 2 lần và hiện đang được giao dịch tại 0.0001 BUSD. 

Giá LUNA tăng 2 lần sau thông báo

Đọc thêm: Binance ngừng giao dịch LUNA và UST, CZ lên tiếng.

RELEVANT SERIES