Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Do Kwon: "Tôi đang viết code ở phòng khách"

Sau khi bị truy nã toàn cầu, ngày 26/9, Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs lên tiếng khẳng định không cố gắng lẩn trốn. Anh cho biết tên mình không xuất hiện trong danh sách truy nã đỏ của Interpol.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 27 2022
Updated Sep 27 2022
3 min read
thumbnail

Sau khi bị truy nã toàn cầu, ngày 26/9, Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs lên tiếng khẳng định không cố gắng lẩn trốn. Anh cho biết tên mình không xuất hiện trong danh sách truy nã đỏ của Interpol.

Trong một tweet ngày 26/9, Do Kwon chia sẻ rằng công đồng crypto có khả năng đã nhìn thấy anh ta đi bộ trên đường phố hoặc xung quanh các trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, nhà sáng lập Terraform Labs không đề cập đến thành phố hay quốc gia nào anh đang sinh sống mặc dù Interpol đã ban hành Lệnh truy nã đỏ hôm qua.

Bên cạnh đó, Kwon nhấn mạnh với cộng đồng trên twitter rằng anh không thấy tên mình trong danh sách các cá nhân bị Interpol truy nã. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải bất kỳ ai bị truy nã đỏ đều được công khai danh tính trong danh sách này. 
  
“Tôi đang viết code trong phòng khách của mình. Tôi không cố gắng để lẩn trốn,” Do Kwon chia sẻ

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội trong khi đối mặt với khả năng bị bắt và truy tố, Do Kwon công khai hiển thị vị trí tại Singapore trên tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 17/9 của Reuters cho biết anh đã không còn ở Singapore tại thời điểm đó. Mặc dù nhà sáng lập Terra là một công dân Hàn Quốc, nhưng nhiều người nghi ngờ rằng liệu anh có mang hộ chiếu của nhiều quốc gia hay không.

Sau sự sụp đổ của Terra, Do Kwon trở thành mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng tiền mã hóa. Các quan chức cáo buộc Do Kwon và năm người khác tội danh vi phạm luật của thị trường vốn (capital-market). Trước đó, Do Kwon đã chuyển từ Hàn Quốc đến Singapore, trụ sở của Terraform Labs. Thế nhưng, đến ngày 14/9, cảnh sát Singapore cho biết Do Kwon đã không còn sinh sống tại đây.

Vào ngày 19/9, phía công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã đỏ đối với Do Kwon vì ông liên tục trốn tránh, bất hợp tác với cơ quan điều tra.

Cú sập của UST-LUNA đã khiến Do Kwon trở thành mục tiêu của các cuộc điều tra tại Hàn Quốc và Singapore. Nhà sáng lập Terra liên tục dính phải rắc rối với các cơ quan pháp lý tại hai quốc gia này. Không rõ hiện tại Do Kwon đang ở đâu nhưng nếu anh chịu hợp tác chặt chẽ với các quan chức, có lẽ mọi sự thật đã sớm được phơi bày.

giá lunc
Chart LUNC/BUSD trên Binance. Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh những tin tức về Do Kwon khiến cộng đồng dậy sóng, giá token LUNC và LUNA chứng kiến mức tăng tích cực. Hiện tại, giá LUNC giữ mức 0.0003 USD tăng 54% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, giá LUNA cũng pump lên mức 2.69 USD, tăng gần 28% chỉ trong vòng một ngày. 

giá luna
Chart LUNA/USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Đọc thêm: Interpol ban hành lệnh truy nã toàn cầu đối với Do Kwon.

RELEVANT SERIES