thumbnail

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc điều tra về Terra. Động thái này diễn ra chỉ sau vài ngày kể từ khi Kwon tuyên bố rằng chính quyền Hàn Quốc vẫn chưa liên hệ hay đưa ra bất kỳ cáo buộc nào về anh. 

Theo bản tin truyền thông địa phương (tại đây), Kwon gần đây đã nộp một lá thư bổ nhiệm cho một luật sư tại Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul - cơ quan hiện đang điều tra vụ sập Terra-LUNA.

Trước đó Kwon đã tuyên bố không có bất kỳ cáo buộc nào được chính quyền Hàn Quốc đưa ra để trừng phạt anh. Ngoài ra, các công tố viên ở Hàn Quốc đứng sau cuộc điều tra của Terraform Labs cũng cho biết đã thực hiện một cuộc khám xét và tịch thu 15 công ty vào tuần thứ ba của tháng 7. Trong đó bao gồm bảy sàn giao dịch tiền điện tử liên quan đến sự sụp đổ của Terra hiện đã không còn hoạt động. 

Trong bối cảnh đó, các công tố viên đã thông báo cho Kwon và những nhà phát triển chủ chốt của Terra không được xuất cảnh. Hiện những người này đang lưu trú tại Singapore. 

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Dự án cán mốc 40 tỷ USD vốn hóa thị trường nhưng đã nhanh chóng bốc hơi chỉ trong vòng vài ngày vào hồi tháng 5.  

Động thái đầu tiên bắt đầu vào cuối tháng 5 khi các nhà chức trách quyết định thành lập một ủy ban giám sát tiền điện tử mới để tránh các sự cố tương tự như Terra trong tương lai. Sau đó, CEO Kwon đã bị kiện và bị buộc tội gian lận và vi phạm một số hành vi tài chính.

Vào tháng 6, các nhà chức trách bắt đầu chính thức điều tra về vụ việc và phát hiện Terraform Labs đã có hành vi trốn thuế và thao túng thị trường. Các công tố viên nước này sau đó đã ra lệnh cấm các nhân viên của Terraform Lab rời khỏi đất nước.

terra sụp đổ

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra là cú sốc kinh hoàng cho cộng đồng crypto.

Sự sụp đổ Terra là "cú sốc" lớn đối với cộng đồng tiền điện tử khi một dự án trị giá 40 tỷ USD nhưng "bay màu" chỉ trong chốc lát. Tác động của cú sập kinh hoàng này đã liên đới đến những nền tảng khác trong không gian crypto, khiến nhiều dự án chịu khoản thua lỗ không hề nhỏ. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sự sụp đổ của Terra đã dẫn đến tình cảnh "điêu đứng" của một số quỹ đầu tư như Three Arrow Capital, Delphi Ventures hay Hashed,... 

Do Kwon gần đây đã chia sẻ với Coinage về điều xảy ra trong và sau khi Terra sụp đổ. Buổi phỏng vấn được thực hiện tại văn phòng của founder Terraform Labs ở Singapore. 

Đọc thêm: Những điều Do Kwon chưa kể sau sự sụp đổ của Terra.

0
0
icon0
iconicon