thumbnail

Quỹ Hashed, quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hàn Quốc, là một trong những nhà đầu tư chính của Terra blockchain. Theo thông tin on-chain, thì quỹ này đã mất tổng cộng 3.5 tỷ USD trong vụ sập của đồng LUNA và UST. Không chỉ Hashed, Delphi Venture và Binance Labs cũng lên tiếng về thiệt hại bởi sự kiện này. 

Theo Crunchbase, Hashed đã tham gia vào vòng gọi vốn đầu tiên của Terra vào năm 2021. Quỹ này cho biết họ không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng của Terra. Tuy nhiên, số liệu on-chain cho biết công ty này đã stake hơn 27 triệu LUNA trên Columbus 3 mainet, 9.7 triệu LUNA trên Columbus 4 mainnet và 13.2 triệu LUNA trên Columbus 5 mainnet. 

Từ đó, tổng số mất mát của Hashed được ước tính khoảng 3.5 tỷ USD dựa theo số liệu từ đầu tháng 4. 

Số liệu on-chain trên Columbus

Không thể thoát khỏi số phận, Delphi Ventures cũng thông báo thiệt hại hơn 13% tài sản từ các khoảng đầu tư vào LUNA và hệ sinh thái Terra. Quỹ này cũng tham gia vào vòng gọi vốn gần đây của Luna Foundation Guard, quỹ bảo hộ đồng UST vào tháng 2 năm 2022 với số tiền 10 triệu USD. 

Thiệt hại của Delphi Ventures (Nguồn: delphidigital.io)

CZ, founder sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đã thừa nhận gần như  “mất trắng” khoản đầu tư vào Terra năm 2021. Khi đó, Binance nhận lại 15,000,000 token LUNA trị giá 1.5 tỷ USD và giờ chỉ còn 3 nghìn USD. 

Theo Yonhap, một hãng tin địa phương Hàn Quốc, khoảng 200,000 nhà đầu tư tại quốc gia này đã đầu tư vào LUNA và UST.

Sau một tuần, sự kiện mất peg (neo giá 1 USD) của UST đã kéo toàn bộ hệ sinh thái Terra sụp đổ. Giá trị của đồng Terra và UST hiện tại đã giảm hơn 99% so với trước lúc sập. Không chỉ các nhà đầu tư retail mà ngay cả các quỹ lớn cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ sự kiện này. 

Đọc thêm: Gần 90% nhà đầu tư ủng hộ LUNA “tái sinh”

0
0
icon0
iconicon