Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Do Kwon tiếp tục lộ diện sau khi bị phát lệnh truy nã đỏ

Theo nguồn tin từ nhà báo Laura Shin, Do Kwon - nhà sáng lập Terra sẽ lộ diện trên Unchained Podcast (Youtube nổi tiếng về crypto) vào ngày mai 18/10. Được biết, chủ đề của cuộc phỏng vấn xoay quanh các thông tin về Kwon hiện tại và vụ sụp đổ của Terra.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 17 2022
Updated Oct 18 2022
4 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ nhà báo Laura Shin, Do Kwon - nhà sáng lập Terra sẽ lộ diện trên Unchained Podcast (Youtube nổi tiếng về crypto) vào ngày mai 18/10. Được biết, chủ đề của cuộc phỏng vấn xoay quanh các thông tin về Kwon hiện tại và vụ sụp đổ của Terra. 

Ngày 15/10, Laura Shin, nhà báo chuyên đưa tin về crypto cho biết Do Kwon sẽ tham gia cuộc phỏng vấn của Unchained Podcast vào ngày mai (18/10). Theo đó, nội dung của postcast lần này liên quan đến việc nhà sáng lập Terra có đang chạy trốn cơ quan quản lý hay không. 

Đồng thời, Do Kwon sẽ “trải lòng” với các nạn nhân bị thiệt hại từ sự sụp đổ của Terra. Ngoài ra, Laura cho biết câu hỏi về số tiền của TerraForm Labs và Luna Foundation Guard (LFG) đã đi về đâu cũng sẽ được giải đáp trong cuộc phỏng vấn ngày mai. 

Thông tin nhà sáng lập Terra xuất hiện trực tiếp trên Unchained Podcast được đưa ra trong bối cảnh anh bị tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol ban hành lệnh truy nã đỏ. Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 26/9, Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs. Trước sự việc này, Do Kwon lên tiếng khẳng định rằng lúc đó anh đang ngồi viết code trong văn phòng.

Đọc thêm: Hộ chiếu của Do Kwon - nhà sáng lập Terra bị vô hiệu hóa. 

Theo sau đó là hàng loạt động thái trừng phạt của cơ quan pháp lý Hàn Quốc đối với nhà sáng lập Terra. Các nhà lập pháp đã đóng băng hơn 90 triệu USD tài sản và thông báo sẽ vô hiệu hóa hộ chiếu của anh. Thế nhưng, sau những tin tức này, Do Kwon dường như vẫn “bặt vô âm tín” cho đến khi Laura Shin thông báo về sự xuất hiện của anh vào ngày 18/10 tới. 

do kwon
Trước đó, Do Kwon dường như vẫn "bặt vô âm tín".

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Do Kwon xuất hiện trước mặt báo. Trước đó, anh đã tham gia cuộc phỏng vấn của Coinage Media ngày 14/8 và lần đầu công khai chia sẻ về vụ sụp đổ của Terra. Kwon trải lòng: 

“Terra là một stablecoin nhưng nó đã mất đi tính ổn định. Do đó, mọi người hẳn cho rằng đồng coin là một trò lừa đảo. Crypto vẫn còn sơ khai. Tôi nghĩ lòng tự trọng của tôi đã thay đổi”. 

Tuy nhiên, đoạn clip phỏng vấn giữa Zack Guzmán, đồng sáng lập Coinage và Do Kwon nhận về không ít chỉ trích từ cộng đồng. Họ cho rằng cuộc phỏng vấn trên được dàn xếp. Kwon nên chọn bên truyền thông khác đáng tin cậy hơn Guzman. 

Và lần này, anh tiếp tục lộ diện thêm một lần nữa trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Laura Shin. Trên thực tế, cả hai người này thường tương tác với nhau trên mạng xã hội Twitter và trao đổi về một số vấn đề liên quan đến Terra. Trước đó, Laura từng hỏi Do Kwon rằng: “Tại sao anh không trở về Hàn Quốc?” Đáp lại nhà báo, nhà sáng lập Terra cho biết sẽ tiết lộ mọi chuyện trong tập postcast tới. 

Đáng chú ý, tập podcast mới của Unchained với Do Kwon sẽ được phát hành một ngày trước khi hộ chiếu Singapore của anh hết hạn (19/10). Nhiều người cho rằng, Kwon có khả năng bị trục xuất về quê nhà Hàn Quốc ngay sau đó. 

Không rõ liệu tập podcast có giải đáp hết những thông tin trên hay không, nhưng sự xuất hiện của Do Kwon dường như đang thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng. 

RELEVANT SERIES