Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hộ chiếu của Do Kwon - nhà sáng lập Terra bị vô hiệu hóa

Ngày 5/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo sẽ vô hiệu hóa hộ chiếu của nhà sáng lập Terra, Do Kwon trong vòng 14 ngày nếu anh không trả lại nó cho cơ quan pháp lý.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 06 2022
Updated Oct 06 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 5/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo sẽ vô hiệu hóa hộ chiếu của nhà sáng lập Terra, Do Kwon trong vòng 14 ngày nếu anh không trả lại nó cho cơ quan pháp lý. 

Chính phủ Hàn Quốc đăng tải thông báo công khai về vô hiệu hóa hộ chiếu của Do Kwon. Theo tài liệu (tại đây) của cơ quan này cho biết thêm Kwon có thể sẽ không được cấp lại hộ chiếu khác. 

"Bộ muốn gửi thông báo về việc trả lại hộ chiếu thông qua thư cam kết. Giá trị hộ chiếu của bạn sẽ bị vô hiệu hóa về mặt hành chính," thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết. 

Việc hộ chiếu hết hiệu lực đồng nghĩa với việc Kwon không thể rời Hàn Quốc được nữa. Nếu hiện tại nhà sáng lập Terra không ở Hàn Quốc thì việc xuất nhập cảnh chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Được biết, các quan chức gia hạn cho Do Kwon 14 ngày kể từ khi thông báo để anh trả lại hộ chiếu.

Tin tức này được đưa ra ngay sau khi công tố viên Hàn Quốc ra lệnh đóng băng gần 40 triệu USD tài sản crypto của nhà sáng lập Terra. Đội Điều tra Tội phạm Chứng khoán Tài chính của công tố viên Quận Nam Seoul đã tịch thu thêm 56.2 tỷ won (khoảng 39.6 triệu USD) tài sản tiền mã hóa của Do Kwon vào ngày 27/9.

Tuy nhiên, trước thông tin tiếp tục bị đóng băng tài sản, nhà sáng lập Terra đã nhanh chóng phủ nhận điều này. Anh khẳng định rằng mình không cố tình lẩn trốn các cơ quan pháp lý và không có bất kỳ tài sản nào của TerraForm Labs bị tịch thu. 

do kwon
Do Kwon lên tiếng phủ nhận việc bị đóng băng tài sản crypto.

Trước đó, ngày 15/9, sau khi có lệnh bắt giữ, Do Kwon đã chuyển khoảng 3,313 Bitcoin (66.59 triệu USD) từ Binance đến hai sàn giao dịch tiền mã hóa khác. Các tin tức về Do Kwon thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng sau cú sập kinh hoàng của Terra vào hồi tháng 5. Dự án 40 tỷ USD vốn hóa sụp đổ để lại cú sốc lớn cho hàng loạt công ty và quỹ đầu tư trong thị trường crypto.

Đọc thêm: Do Kwon tiếp tục bị đóng băng 40 triệu USD tài sản crypto.

RELEVANT SERIES