Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Kênh YouTube 7.3 triệu sub của Độ Mixi bị hack để shill Ripple

Kênh YouTuber có hơn 7 triệu người theo dõi của Độ Mixi (streamer, youtuber) bị hack, đổi tên và phát video về Ripple thu hút tới 300,000 lượt xem.
Amber avatar
Sammie
2 min read
Published Apr 02 2024
Updated Apr 02 2024
độ mixi bị hack yotube phát tiền điện tử

Sáng ngày 2/4, YouTuber Độ Mixi (tên thật là Phùng Thanh Độ) thông báo kênh YouTube của anh đã bị hack và đang phát các video về tiền điện tử.

Kênh YouTube của nam streamer có tới 7.33 triệu người theo dõi nên sau khi bị hack, các video về tiền điện tử đều thu hút lượng xem khủng lên tới 150 nghìn người xem mỗi video.

kênh độ mixi
Kênh của Streamer Độ Mixi bị đổi thành Ripple

Theo ghi nhận, mặc dù đã 4h kể từ thông báo mất kênh trên trang cá nhân Độ Mixi, anh vẫn chưa lấy lại được kênh và hiện các video về tiền điện tử vẫn còn.

Chia sẻ với MarginATM, một quản lý của Metub cho biết nguyên dân do 1 email quản trị kênh Độ Mixi bị hack. Hacker đã vào xóa hết video cũ và đặt 2 video livestream với nội dung "shill" người xem mua Ripple. Hiện tại Metub đang hỗ trợ Độ Mixi lấy lại quyền sở hữu kênh trong ngày 2/4.

advertising

Việc một kênh Youtube bị hack và phát các video về crypto không còn quá xa lạ với cộng đồng tiền điện tử. Đặc biệt trong mùa bullrun hiện nay.

Một vài trường hợp tương tự đã xảy ra trước đây ở các kênh Youtube Việt Nam như FABTV với 13 triệu Sub bị hack hồi tháng 05/2022; Vật Vờ Studio bị hack hồi tháng 02/2021.

Đặc điểm của các vụ này là sau khi chiếm tài khoản, tất cả các kênh đều lần lượt đổi tên, ẩn toàn bộ video và tiến hành phát livestream quảng cáo về crypto. Các hacker không liên lạc hay có động thái đòi tiền chuộc cho thấy mục đích của họ vốn không nhắm vào tiền mà là số lượng sub khủng từ các kênh nhằm phát video, gửi link lừa đảo.