Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Binance lần đầu tiên thành lập hội đồng quản trị sau 7 năm hoạt động

Gabriel Abed, cựu đại sứ Barbados tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã được bổ nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.
Amber avatar
Ly Mai
3 min read
Published Apr 02 2024
Updated Apr 02 2024
binance thành lập hội đồng quản trị

Binance Holdings, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã thành lập một hội đồng quản trị bao gồm các thành viên:

Gabriel Abed, cựu đại sứ Barbados tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Giám đốc điều hành Binance Richard Teng.
Đồng sáng lập Binance Heina Chen.
Giám đốc điều hành Bayview Acquisition Corp Xin Wang.
Arnaud Ventura - quản lý quỹ Gojo & Co.
2 Đối tác quản lý của Gojo & Company Arnaud Ventura, Roger Wang và Rock He.

Được biết, Gabriel Abed, cựu đại sứ của Barbados tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), một doanh nhân công nghệ có tiếng trên toàn cầu, đã chính thức được bổ nhiệm thành chủ tịch hội đồng quản trị mới của Binance.

advertising
“Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng Binance đã chính thức thành lập một Hội đồng quản trị mới với tổng cộng bảy thành viên HĐQT, trong đó có ba thành viên là độc lập. Chúng tôi tự hào khi được các nhà lãnh đạo và tư vấn Web3 có tiếng nhất trong ngành cùng tụ họp lại và giúp công ty chuẩn bị cho những bước phát triển tiếp theo.”
Chia sẻ từ đại diện của Binance
hội đồng quản trị binance
Danh sách hội đồng quản trị được cập nhật trên trang web của Binance

Việc thành lập hội đồng quản trị là một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với ban lãnh đạo của Binance, kể từ khi Changpeng Zhao rời khỏi vị trí CEO sang Giám đốc điều hành vào tháng 11/2023. 

Cuối năm 2023, sàn giao dịch Binance đã bị kết tội rửa tiền, thực hiện các hoạt động giao dịch không có giấy phép và vi phạm lệnh trừng phạt, với tổng số tiền phải nộp phạt lên đến 4.3 tỷ USD. Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao CZ đã nhận tội, đồng ý nộp phạt 50 triệu USD và từ chức theo như một phần của thỏa thuận được dàn xếp với chính quyền Hoa Kỳ. 

CZ dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 30/04/2024 và Binance vẫn phải đối mặt với hành động cưỡng chế từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Sau khi CZ từ chức, Binance đã bổ nhiệm Giám đốc thị trường khu vực toàn cầu của Binance, Richard Teng thành CEO mới.

Điều đáng chú ý là, những người sáng lập Binance như Yi He lại không có mặt trong danh sách hội đồng quản trị trên.