icon
logo
logocoin98Logo
logo

Doanh thu của Sushi và Pancake dao động quanh mức $1M mỗi ngày

12/01/22
17:00
Intermediate
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Sushiswap (SUSHI)

Tổng quan hệ sinh thái Sushiswap

Sushiswap là một trong những giao thức DeFi tiên phong cho việc phát triển Multichain. Tính đến thời điểm hiện tại, Sushiswap đã có mặt trên 13 chains khác nhau và đội ngũ vẫn chưa có ý định dừng lại ở đó.

Tại thời điểm viết bài, TVL của giao thức này đang phục hồi về lại mức $5.45B sau khi điều chỉnh cùng sóng dump của thị trường.

TVL của Sushiswap | Nguồn: DefiLlama

Có mặt ở 13 chains khác nhau, các sản phẩm trong hệ sinh thái của Sushiswap mang lại cho dự án doanh thu dao động quanh mức $1.2M mỗi ngày.

Việc duy trì được mức doanh thu cao sẽ là một cơ sở để đánh giá chất lượng của một giao thức. Bởi vì khi doanh thu cao đồng nghĩa với việc dự án có người dùng thực sự và việc duy trì đều sẽ mang lại được giá trị bền vững cho các Nhà cung cấp thanh khoản trên Sushiswap.

⇒ Từ đó tăng tính liên kết và giữ cho Sushiswap có được độ thanh khoản cao, ít trượt giá → kích thích và thu hút các traders sử dụng.

Doanh thu của Sushiswap | Nguồn: token terminal

Chỉ mới xuất hiện hơn một năm nhưng dường như tốc độ phát triển của Sushiswap trong thời gian vừa qua là rất ấn tượng. Với các mảnh ghép như Miso - một hình thức hỗ trợ các dự án Startup mở bán IDO, sản phẩm cho vay, farming,.. được triển khai bằng cách áp dụng các ưu điểm từ các đối thủ đi trước, Sushiswap đã biến mình thành một hệ sinh thái DeFi có chỗ đứng trong thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi di chuyển đến khu vực kháng cự $10.105, phe mua đã liên tục để lại những tín hiệu cho thấy sự suy giảm lực mua thông qua việc để lại những thanh nến tăng nhưng đều có bóng trên dài với khối lượng cao.

Thêm vào đó, với tác động bởi những cú dump giá của BTC đã khiến cho SUSHI buộc phải điều chỉnh gần 40% về lại khu vực hỗ trợ $6.765.

Tại khu vực hỗ trợ này, ngay khi lần đầu tiếp xúc, giá SUSHI đã nhanh chóng bật tăng để lại bóng nến dưới dài, cùng khối lượng giao dịch cao thể hiện áp lực mua xuất hiện bảo vệ giá SUSHI.

Các phiên giao dịch giảm giá sau đó đã có khối lượng thấp hơn và đồng thời lực mua đã thể hiện tính duy trì thông qua qua những phiên tăng giá có khối lượng giao dịch không thấp hơn so với các phiên giảm giá.

Chart SUSHI/USDT (D) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan sát trong khung 4H, có thể thấy giá SUSHI đang tiến về biên trên của vùng hỗ trợ. Tại đây, áp lực mua đã có phần chững lại trong khi lực bán vẫn đang duy trì.

⇒ Điều này đã làm cả trở đà phục hồi và SUSHI vẫn đang tiếp tục được giao dịch trong vùng hỗ trợ $6.765.

Chart SUSHI/USDT (4H) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $6.765 - $5.120
  • Kháng cự: $10.105 - $13.550 - $16.350

Quan điểm cá nhân

SUSHI hiện vẫn đang trong xu hướng tăng. Bên cạnh đó, giá đang được điều chỉnh về vùng hỗ trợ $6.765 và tại đó từng là vùng hỗ trợ đã và vẫn đang được phe mua bảo vệ khá tốt. 

Trong khi đó, lực bán đã có khối lượng suy giảm tương đối khi khối lượng giao dịch hiện tại đang được duy trì ở mức thấp qua các phiên.

Do đó, có thể cân nhắc vào lệnh ở khu vực hỗ trợ hiện tại $6.765 và lưu ý vùng hỗ trợ tiếp theo $5.120 để có cơ hội DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn.

Pancakeswap (CAKE)

Tổng quan Pancakeswap

Theo thống kê của chính Pancakeswap, TVL của họ hiện tại đang có sự phục hồi trở lại sau một giai đoạn điều chỉnh đồng pha với thị trường. Việc TVL phục hồi có lẽ phần lớn đến từ chính các tài sản được khoá trong giao thức này tăng nhẹ bởi yếu tố thị trường lạc quan của ngày hôm qua.

Bên cạnh đó, Volume giao dịch trên Pancakeswap vẫn đang được duy trì ở mức tương đối ổn định quanh $900M. Đây có thể xem là một có số tương đối khiêm tốn bởi có thể nói vị thế hiện tại của Pancakeswap là một trung tâm thanh khoản của hệ sinh thái BSC - vốn có số lượng users nằm trong top đầu của thị trường.

TVL và Volume giao dịch trên Pancakeswap | Nguồn: Pancakeswap

Xem xét về mặt doanh thu. Theo thống kê bởi token terminal, doanh thu của Pancake tương đối ổn định và dao động quanh mức $1.5M một ngày.

Doanh thu của Pancakeswap | Nguồn: token terminal

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, giá CAKE đã và đang được giao dịch trong vùng hỗ trợ $10.70. Các phiên giao dịch giảm giá trước đó đã dần được giao dịch với khối lượng thấp hơn. 

⇒ Điều này phần nào thể hiện được các nhà giao dịch Bearish đang dần có xu hướng bán ít hơn tại khu vực giá hiện tại.

Trong khi đó, khối lượng mua ở hai phiên tăng giá trước đó đã đi kèm với khối lượng giao dịch tương đối cao, không quá thấp so với các phiên giảm giá ⇒ Lực mua vẫn đang được duy trì.

Chart CAKE/BUSD (D) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan sát khung 4H, có thể thấy rõ hơn khối lượng giao dịch ở những phiên giảm giá đã suy giảm đi khá nhiều. Đây có thể là cơ hội để phe mua có thể dễ dàng lấy lại vị thế tăng.

Chart CAKE/BUSD (4H) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $10.50 - $8.25 
  • Kháng cự: $15.60 - $18.69 - $25.00

Quan điểm cá nhân

Nếu xét về yếu tố thị trường, BTC đang để lại những tín hiệu khá tích cực cho thị trường. Còn về phía CAKE, lực bán đã có những tín hiệu yếu đi khi giao dịch ở vùng hỗ trợ $10.50. 

Bên cạnh đó, vùng hỗ trợ này là vùng đã từng được phe mua bảo vệ rất tốt trong quá khứ và hiện tại nỗ lực đó vẫn đang được duy trì.

Do đó, có thể cân nhắc chia vốn để vào lệnh CAKE ở khu vực giá $10.50 hiện tại và lưu ý vùng $8.25 để có thể DCA trong trường hợp thị trường xuất hiện cú flash crash.

Xem thêm: AVAX - 2022 sẽ là một năm khởi sắc của hệ Avalanche?

0
0
icon0
iconicon