thumbnail

25/8, Dogechain, blockchain dành cho Dogecoin đã dính phải tin đồn “lén” xả token DC, token của nền tảng này. Điều này đã khiến cộng đồng tiền mã hóa dậy sóng và đặt ra nghi vấn về độ uy tín của đội ngũ dự á. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), 24/8, Dogechain thông báo phát hành DC, token của Dogechain dưới dạng airdrop cho người dùng. 3 giờ sáng ngày 25/8, DC token đã được niêm yết trên sàn giao dịch Uniswap với cặp giao dịch DC/wETH. Hiện tại, DC đang được giao dịch tại mức 0.001305 USD. 

Tuy nhiên, chiều hôm nay (25/8), cộng đồng mạng xã hội đã truyền tai nhau về tin đồn dự án này đã lén xả token của dự án. 

ZachXBT, điều tra viên on-chain nổi tiếng trên Twitter, đã chỉ ra một địa chỉ ví nhận hơn 20 tỷ token DC tương đương với 2% tổng cung và bắt đầu “xả lên cộng đồng”.

coin98
Địa chỉ ví xả token DC. Nguồn: ZachXBT

Tương tự, một tài khoản Twitter với tên gọi SatoshiFixer tố cáo dự án và đưa ra một bản tường trình quá trình di chuyển token của địa chỉ ví dự án. 

Vấn đề này cũng được "phù thủy on-chain" nhắc đến trong bài tweet gần đây. Ngoài ra, anh ấy còn cảnh báo mọi người về hiện tượng "pump and dump" token. 

Onchain wizard chỉ ra một địa chỉ ví 0x3dc đã nhận hàng trăm triệu token từ 0x410, được cho địa chỉ ví phát token airdrop của dự án. 0x3dc cũng là địa chỉ ví đầu tiên mua DC token trên Uniswap. Cụ thể, địa chỉ ví này đã mua 485 triệu token DC với 40 ETH (khoảng 67 nghìn USD). Sau đó, địa chỉ ví này đã bán dần số DC token khi cộng đồng bắt đầu đổ xô vào mua và kiếm về hơn 700 nghìn USD.

Đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa có thông báo đính chính về các tin đồn này. 

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện này. 

0
0
icon0
iconicon