Dogecoin là một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi ý tưởng Meme DOGE. Trong một thời gian ngắn, Dogecoin đã đạt được mức giá trị vốn hóa trong top thế giới. Hãy cùng MarginATM tìm hiểu chi tiết hơn về đồng Dogecoin với các nội dung như sau:

 • Dogecoin là gì?
 • Dogecoin có tiềm năng không?
 • Thông tin về đồng Dogecoin (DOGE)
 • Giá và biểu đồ giá Doge Coin
 • Giao dịch và lưu trữ đồng Dogecoin ở đâu?

Tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

Đồng Dogecoin là gì?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được tạo ra năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin. Mục đích ban đầu của tác giả DOGE là tạo ra một đồng tiền minh bạch, không tranh chấp và không vướng phải các rắc rối của tiền pháp định thông thường (giống như Bitcoin).

Mục đích ban đầu nghe có vẻ rất to lớn, nhưng người dùng chỉ coi DOGE là một Memecoin. Bởi thực tế, ứng dụng của DOGE gần như là con số 0.

Logo của DOGE thậm chí cũng là hình ảnh chú chó Shiba Inu. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, cộng đồng DOGE đã phát triển mạnh mẽ với lượng fan cực lớn và trung thành - điều mà nhiều dự án làm sản phẩm mong ước.

đồng dogecoin
Logo của DOGE là hình ảnh chú chó Shiba Inu

Dogecoin có tiềm năng không?

DOGE là một meme coins có ứng dụng gần như bằng 0 nhưng lại nhận được sự chú ý của tỷ phú Elon Musk và gắn liền với mỗi lần thị trường có dòng tiền mới đổ vào.

Elon Musk đã liên tục tweet về DOGE và khiến nó tăng với ROI kỷ lục 7,600%, vốn hoá đạt kỷ lục và lọt vào top 5 bảng xếp hạng CoinmarketCap cùng trong một thời gian ngắn. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn tạo ra hiệu ứng trend coin động vật làm cả thị trường nhiễu loạn trong thời gian qua.

Thông tin về đồng Dogecoin (DOGE)

 • Ticker: DOGE.
 • Blockchain: Litecoin.
 • Token type: Payment Token.
 • Total Supply: Unlimited.
 • Circulating Supply: 119,183,347,533 DOGE

Giá Dogecoin (DOGE) hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá DOGE

Sàn giao dịch Dogecoin, mua đồng DOGE ở đâu?

Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch đồng DOGE, bao gồm các sàn lớn như Binance, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin….

Bạn có thể mua DOGE trên sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán LINK, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây, sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Khối lượng giao dịch đồng DOGE trên các sàn:

Các ví lưu trữ Dogecoin (DOGE)?

DOGE không phải token ERC-20 nên bạn không thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum.

Dogecoin (DOGE) hiện tại đang cung cấp các ví Multidoge online trên các nền tảng như sau:

 • Ví Desktop Wallet: Ví lưu trữ DOGE ngay trên desktop.
 • Ví Phone Wallet: Ví lưu trữ DOGE trên thiết bị di động (mới chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android).

Các thông tin khác về Dogecoin (DOGE)

Tìm hiểu thêm về các đồng Coins & Tokens khác tại đây.

Tổng kết

Vì tính chất làm quà tặng thưởng nên hiện nay chưa tìm ra giá trị áp dụng nào khác mà Dogecoin đem lại. Bên cạnh đó, Dogecoin bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự FOMO của cộng đồng, vì vậy phân tích Dogecoin không phụ thuộc nhiều vào phân tích căn bản hay phân tích kỹ thuật như các đồng coin khác.

Nếu bạn quan tâm đến đồng DOGE này, hãy tìm hiểu thêm theo hashtag dưới đây nhé! Đừng quên theo dõi Margin ATM và tham gia vào các group của bọn mình để cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

#Doge #Dogecoin