thumbnail

Dogecoin là một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra bởi ý tưởng Meme DOGE. Trong một thời gian ngắn, Dogecoin đã đạt được mức giá trị vốn hóa trong top thế giới. Hãy cùng MarginATM tìm hiểu chi tiết hơn về đồng Dogecoin (DOGE) với các nội dung như sau:

 • Dogecoin là gì? Dogecoin được phát triển bởi ai?
 • Thông tin về đồng Dogecoin (DOGE)
 • Giá Dogecoin hôm nay?
 • Sàn giao dịch và ví Dogecoin (DOGE)
 • Dogecoin có tiềm năng không?

Tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

Dogecoin là gì?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được tạo ra năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin. Mục đích ban đầu của tác giả DOGE là tạo ra một đồng tiền minh bạch, không tranh chấp và không vướng phải các rắc rối của tiền pháp định thông thường (giống như Bitcoin).

Mục đích ban đầu nghe có vẻ rất to lớn, nhưng người dùng chỉ coi DOGE là một Memecoin. Bởi thực tế, ứng dụng của DOGE gần như là con số 0.

Logo của DOGE thậm chí cũng là hình ảnh chú chó Shiba Inu. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, cộng đồng DOGE đã phát triển mạnh mẽ với lượng fan cực lớn và trung thành - điều mà nhiều dự án làm sản phẩm mong ước.

đồng dogecoin
Logo của DOGE là hình ảnh chú chó Shiba Inu

Thông tin về Dogecoin (DOGE)

Về cơ bản, DOGE chưa bao giờ được thiết kế để có bất kỳ tiện ích nào trong thế giới thực ngoài việc là một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain đơn giản. Tuy nhiên, nó nhanh chóng tích lũy được một cộng đồng người hâm mộ nhiệt thành, những người đã tìm ra và phát triển các trường hợp sử dụng mới cho nó, bao gồm dịch vụ tiền boa trực tuyến của bên thứ ba, dẫn đến việc DOGE trở thành đồng tiền boa hàng đầu trên nền tảng truyền thông xã hội Reddit và gây quỹ từ thiện bằng cách sử dụng Dogecoin.

Thông tin cơ bản về DOGE

 • Token Name: Dogecoin
 • Ticker: DOGE
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Contract: 0xba2ae424d960c26247dd6c32edc70b295c744c43
 • Token Type: Meme token
 • Total Supply: Unlimited
 • Circulating Supply: 132,670,764,299 DOGE

Sàn giao dịch DOGE, Ví DogeCoin

Sàn giao dịch Dogecoin (DOGE)

Hiện bạn có thể mua DOGE ngay trên Coin98 Exchange theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn PancakeSwap New hoặc MDEX BSC.
 • Bước 3: Tìm kiếm DOGE hoặc dán contract của DOGE vào ô tìm kiếm nếu tìm không ra tên token.
 • Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.
 • Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.
Giao dịch DOGE trên Coin98 Exchange

Ví lưu trữ Dogecoin

Dogecoin (DOGE) hiện đang cung cấp ví riêng của nó là MultiDoge (Light Wallet) và Dogecoin Core (là phiên bản đầy đủ của MultiDoge) trên các nền tảng phổ biến như Windows, Linux và macOS. Bạn có thể lưu trữ DOGE trên các ví này.

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ DOGE trên các loại ví hỗ trợ Binance Smart Chain token như Coin98 Wallet, Metamask, Ledger, Trezor,... hoặc lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch.

Xem thêm Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản & sử dụng Coin98 Wallet.

Dogecoin được phát triển bởi ai?

Dogecoin được tạo ra bởi Billy Markus từ Portland, Oregon và Jackson Palmer từ Sydney, Úc vào năm 2013. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019, Palmer cho biết ý tưởng cho dự án đến từ hai tab internet mà anh ấy đã mở trên máy tính của mình vào thời điểm đó, bao gồm một tab có meme có hình ảnh chú chó Shiba Inu của một người Nhật Bản.

Palmer đã tự đặt ra cụm từ "Dogecoin" cho chính mình một cách đùa cợt và đăng lên tài khoản Twitter của mình: "Investing in Dogecoin, pretty sure it’s the next big thing." Nó ngay lập tức thu hút sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử được tiếp sức bằng meme. Dogecoin chính thức ra mắt vào tháng 12/2013 và trở thành một cú hit với cộng đồng.

Vào năm 2015, Palmer và Markus đã rời khỏi Dogecoin và dự án được giao cho các nhà phát triển tình nguyện từ cộng đồng DOGE.

Đến nay, Dogecoin đã phát triển rất nhanh và trở thành một meme coin gắn liền với tên tuổi của tỷ phú Elon Musk - người hiện được mệnh danh là cha đẻ của Dogecoin.

Các thông tin khác về Dogecoin (DOGE): Website, Twitter, RedditFacebook.

Dogecoin có tiềm năng không?

DOGE là một meme coins có ứng dụng gần như bằng 0 nhưng lại nhận được sự chú ý của tỷ phú Elon Musk và gắn liền với mỗi lần thị trường có dòng tiền mới đổ vào.

Elon Musk đã liên tục tweet về DOGE và khiến nó tăng với ROI kỷ lục 7,600%, vốn hoá đạt kỷ lục và lọt vào top 5 bảng xếp hạng CoinMarketCap cùng trong một thời gian ngắn. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn tạo ra hiệu ứng trend coin động vật làm cả thị trường nhiễu loạn trong thời gian qua.

Tìm hiểu thêm Có nên đầu tư MemeCoin năm 2022? Canh bạc hay cơ hội xx?

Tổng kết

Vì tính chất làm quà tặng thưởng nên hiện nay chưa tìm ra giá trị áp dụng nào khác mà Dogecoin đem lại. Bên cạnh đó, Dogecoin bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự FOMO của cộng đồng, vì vậy phân tích Dogecoin không phụ thuộc nhiều vào phân tích căn bản hay phân tích kỹ thuật như các đồng coin khác.

0
0
icon0
iconicon