thumbnail

Giá của DC, token của Dogechain tiếp tục chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp các cáo buộc lừa đảo gần đây. Trong 24h qua, DC đã tăng mạnh 48.9%. 

Dogechain là blockchain EVM (tương thích Ethereum) được tạo ra để bổ sung thêm tính năng cho đồng Dogecoin đã được ra đời trước đó. Dogechain sử dụng cơ chế đồng thuật Proof of Stake, hướng tới việc xây dựng blockchain có khả năng mở rộng, bảo mật, mạnh mẽ cho cộng đồng Dogecoin. Trên thực tế, đây là một mạng lưới riêng biệt dựa trên Polygon Edge, phần mềm blockchain tùy chỉnh của Polygon.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 24/8, Dogechain thông báo phát hành token DC dưới hình thức airdrop cho người dùng. 3 giờ sáng ngày 25/8, DC token đã được niêm yết trên sàn giao dịch Uniswap với cặp giao dịch DC/wETH. 

Tuy nhiên, trong chiều cùng ngày 25/8, cộng đồng mạng xã hội đã xôn xao về tin đồn dự án này đã lén xả token của dự án. ZachXBT, điều tra viên on-chain nổi tiếng trên Twitter, đã chỉ ra một địa chỉ ví nhận hơn 20 tỷ token DC tương đương với 2% tổng cung và bắt đầu “xả lên cộng đồng”. 

Đọc thêm: Dogechain lén xả token khi vừa mới niêm yết? 

Bên cạnh đó, đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus được cho là đã từ chối thỏa thuận quảng bá cho Dogechain trị giá 14 triệu USD. Trên thực tế, nếu Markus đồng ý cho thương vụ này, ông sẽ bị cộng đồng DOGE xem là kẻ phản bội do chính ông là người đã đồng tạo ra memecoin này năm 2013.

Cộng đồng Dogecoin đã quan tâm đến dự án Dogechain trong một thời gian khá dài. Nhiều người cáo buộc dự án này là "một trò lừa đảo trắng trợn" nhằm mục đích thuyết phục holder Dogecoin bán hết số tiền mà họ nắm giữ. 

Vào cuối tháng 7, Mishaboar, một thành viên nổi bật của cộng đồng Dogecoin, đã đăng một cảnh báo nói rằng Dogecoin không liên kết với Dogechain.

Bất chấp làn sóng chỉ trích, token DC dường như đang thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng. Một trong những sàn giao dịch lớn trên thế giới - KuCoin đã niêm yết token này. Trong 24h qua, giá DC tăng khoảng 48.9%, hiện giữ mức 0.004618 USD. Vốn hóa của Dogechain hiện đạt 21.4 triệu USD. 

giá dc
Chart DC/USDT trên KuCoin. Nguồn: Tradingview

Trong khi Dogechain mới được ra mắt cách đây không lâu thì Dogecoin đã được tạo ra kể từ 2013. Ngay từ những ngày đầu, cộng đồng DOGE đã phát triển với lượng fan lớn và trung thành. Đây cũng là lý do giúp DOGE nhận được độ phủ sóng trong cộng đồng crypto. Xét về vốn hóa thị trường, Dogecoin có mức vốn hóa trên 8 tỷ USD, lớn hơn rất nhiều so với con số 21 triệu USD của Dogechain. 

0
0
icon0
iconicon