Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dogecoin giới thiệu cổng thông tin chống FUD Dogepedia

 Vào thứ tư (ngày 27/7), Timothy Stebbing, Trưởng bộ phận sản phẩm tại Dogecoin Foundation đã giới thiệu nền tảng thông tin mới mang tên Dogepedia trong cuộc chiến chống FUD.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 29 2022
Updated Dec 26 2023
2 min read
thumbnail

Vào thứ tư (ngày 27/7), Timothy Stebbing, Trưởng bộ phận sản phẩm tại Dogecoin Foundation đã giới thiệu nền tảng thông tin mới mang tên Dogepedia trong cuộc chiến chống FUD.

Stebbing khuyên mọi người trong cộng đồng Dogecoin khi gặp FUD (ám chỉ thông tin gây sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn) nên dẫn những người đưa tin này đến Dogepedia và gây "9999 emotional damage" (tổn thương tin thần) cho họ.

Dogepedia là một thư viện bách khoa toàn thư về Dogecoin, bao gồm các hướng dẫn và giải đáp. Tuy nhiên, không được người dùng tự sản xuất hay chỉnh sửa như ở Wikipedia, các nội dung ở Dogepedia được chính đội ngũ dự án thiết kế để đảm bảo tính chính xác.

Đặc biệt, phần FAQ và FUD sẽ giải thích với các lời chỉ trích về đồng meme coin như gọi Dogecoin chỉ là một trò đùa, thiếu tính ứng dụng hay không có giới hạn nguồn cung. 

"Mặc dù, ban đầu Dogecoin là một trò đùa, tuy nhiên ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra giá trị của nó như tính năng tiền tệ hợp pháp và hiệu quả.", Dogepedia giải thích.

dogecoin Dogecoin

Mặc dù, những nội dung hiện tại đã bao gồm hầu hết các câu hỏi, Stebbing thừa nhận rằng Dogepedia vẫn đang trong quá trình xây dựng và cần nhiều đóng góp từ cộng đồng.

"Chúng tôi biết nó chưa hoàn hảo và chúng tôi hi vọng đây sẽ là một cổng thông tin mà cộng đồng có thể xây dựng và sử dụng.", Stebbing cho biết.

Mới đây, như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sàn giao dịch crypto Kucoin thông báo tung ra "Quỹ chống FUD". Quỹ này được thành lập nhằm thức hiện hành động pháp lý chống lại "FUDers" và giáo dục người dùng cách xác định thông tin sai lệch. 

Trong thị trường downtrend, nhiều cá nhân hoặc tổ chức đã lan truyền nhiều tin FUD về các dự án để có thể tự trục lợi. Nhiều công ty và dự án đã nhận ảnh hưởng từ các tin đồn thất thiệt này.

Đọc thêm:  Dogecoin ra mắt bản cập nhật mới, cải thiện tính bảo mật và hiệu quả

RELEVANT SERIES