Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dogecoin tăng mạnh hơn 150% sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, Dogecoin (DOGE) - memecoin yêu thích của vị tỷ phú đã tăng mạnh hơn 50% trong ngày 29/10 và 159% trong tuần qua (24-30/10)
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 30 2022
Updated Nov 01 2022
2 min read
thumbnail

Sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, Dogecoin (DOGE) - memecoin yêu thích của vị tỷ phú đã tăng mạnh hơn 50% trong ngày 29/10 và 159% trong tuần qua (24-30/10).

Như MarginATM đưa tin (tại đây), tối ngày 27/10, Twitter và Elon Musk chính thức kết thúc thỏa thuận mua lại nền tảng với giá 44 tỷ USD. Sau khi sở hữu gã khổng lồ truyền thông xã hội, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng.Tin tức nhanh chóng trở thành chủ đề hot trong các cuộc thảo luận của cộng đồng.

Đáng chú ý, sự kiện này là động lực liên tục đẩy Dogecoin tăng mạnh trong vài ngày qua. Bởi Elon Musk là người được cộng đồng nhớ đến với biệt danh “cha đẻ” của DOGE. Nhờ các động thái của tỷ phú giàu nhất hành tinh mà Dogecoin được hưởng lợi, không ngừng tăng trưởng trước tin tốt. 

giá doge
Chart DOGE/USD khung ngày trên Binance. Nguồn: TradingView.

Trong ngày 29/10, giá DOGE tăng hơn 50% và hiện được giao dịch với mức 0.129 USD (Theo TradingView). Đặc biệt, memecoin này không ngừng tăng trưởng trong 7 ngày qua với mức 159% chỉ trong vòng một tuần. 

Việc bật tăng mạnh mẽ đã khiến Dogecoin nhanh chóng leo lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường của CoinGecko, vượt Cardano (ADA) và Binance USD (BUSD) trong ngày 29/10. Tuy nhiên, hiện tại (30/10) DOGE đứng vị trí thứ 8 trong danh sách này với mức vốn hóa gần 18 tỷ USD. 

xếp hạng doge
Dogecoin leo lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng vốn hóa. Nguồn: CoinGecko.

Sự tăng trưởng của memecoin này là chủ đề bàn luận sôi nổi của cộng đồng crypto hiện tại. Hơn nữa, điều này cho thấy sức ảnh hưởng rộng lớn của Elon Musk đến DOGE cũng như thị trường tiền mã hóa. Chỉ một vài động thái của ông cũng khiến đồng coin pump dump liên tục. 

Đọc thêm: Binance hỗ trợ Elon Musk điều hành Twitter thông qua blockchain và crypto.

RELEVANT SERIES