Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 20/12: Đội ngũ ETHW giải thể, CEO Zcash từ chức

EthereumPoW (ETHW) giải thể tổ chức phát triển nòng cốt; Founder Zooko Wilcox sẽ từ bỏ vai trò CEO của mình tại Electric Coin - tổ chức phát triển dự án Zcash.
Amber avatar
Sunny95
4 min read
Published Dec 20 2023
Updated Dec 20 2023
Amber media

Do Kwon kháng cáo dẫn độ thành công

Toà phúc thẩm tại Montenegro cuối cùng đã đưa ra phán quyết từ chối quyết định trước đó của Toà án Tối cao quốc gia này bằng việc đổi ý không phê duyệt dẫn độ nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon. Như vậy, Toà phúc thẩm sẽ chuyển vụ án trở lại cấp sơ thẩm để xét xử lại.

quyết định của toà phúc thẩm montenegro
Quyết định của Toà phúc thẩm Montenegro.

Đây là diễn biến mới nhất về Do Kwon sau khi ông bị bắt giữ tại sân bay Podgorica của Montenegro đầu năm 2023. Do Kwon đã bị quốc gia này kết án và giam giữ 4 tháng tù.

advertising

Đã có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Montenegro nên dùng các biện pháp xử lý nặng tay hơn với những gì Do Kwon gây ra. Tuy nhiên, Montenegro tuyên bố sẽ chỉ tiếp nhận những yêu cầu trên sau khi Do Kwon đã bị xét xử về tội danh sử dụng giấy tờ giả.

Đội ngũ nòng cốt ETHW giải thể

EthereumPoW Core - đội ngũ phát triển nòng cốt của EthereumPoW (ETHW) đã đưa ra tuyên bố giải thể với lý do giải thích trên X rằng dự án đã hoàn toàn đáp ứng các điều kiện hoạt động độc lập để đi tới quyền tự chủ hoàn toàn.

Ngoài ra, thông báo còn cho biết thêm các máy chủ hiện tại của ETHW sẽ tạm thời được chuyển sang OneDao để duy trì cho đến khi tìm được một đối tác mới.

Đây có thể là tín hiệu khá tiêu cực đối với cộng đồng ETHW, kết hợp với việc công ty quản lý tài sản tiền mã hóa lớn nhất hiện nay là Grayscale cũng vừa quyết định từ bỏ tất cả quyền hành và trách nhiệm liên quan đến ETHW. 

Giám đốc Điều hành Zcash từ chức

Nhà sáng lập kiêm CEO tại Electric Coin - tổ chức đứng sau Zcash là ông Zooko Wilcox đã tuyên bố từ chức và bổ nhiệm vị trí CEO cho Josh Swihart.

ceo tại electric coin từ chức
CEO tại Electric Coin từ chức.

Zooko Wilco là một phần không thể tách rời đối với Zcash khi đã giữ vai trò lãnh đạo của Electric Coin kể từ năm 2015. Dù quyết định này có phần đáng tiếc với cộng đồng nhưng Wilcox cho biết vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Zcash vì dự án là một phần quan trọng trong cuộc sống của ông. 

Lỗ hổng bảo mật sàn OKX trên IOS xuất hiện

Sàn OKX đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một lỗ hổng bảo mật có trong ứng dụng iOS của nền tảng. Lỗ hổng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bên thứ ba cung cấp dịch vụ liên kết đến OKX.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, OKX đã tuyên bố không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây thiệt hại hay tổn thất tài sản cho người dùng.

Nhằm đảm bảo hơn trong việc tránh gặp lỗ hổng, Okx đã khuyên người dùng phải cập nhật ứng dụng iOS lên phiên bản mới nhất là 6.45.0.

Marathon Digital mở rộng trang trại đào Bitcoin

Marathon Digital Holdings đã tiếp tục chi ra 178,6 triệu USD tiền mặt để mua lại hai địa điểm khai thác Bitcoin ở Texas và Nebraska thuộc sở hữu của công ty cho vay Generate Capital nhằm mở rộng hơn nữa quy mô đào Bitcoin của mình.

Việc mở rộng thêm các địa điểm mới sẽ làm tăng cơ hội trong quá trình khai thác Bitcoin của Marathon và mang lại cho công ty tiềm năng tăng gấp đôi tốc độ hashrate.

Cụ thể hơn, thoả thuận với Generate Capital sẽ giúp nâng quy mô danh mục khai thác Bitcoin của Marathon Digital Holdings lên 910 megawatt, tương đương mức tăng khoảng 56% tổng công suất đào.

**Không phải là lời khuyên tài chính.