Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2024

Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2024 ở Nashville. Liệu sự ủng hộ của ông đối với thị trường crypto có giúp ông giành lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng?
Avatar
Dyan
Published 6 days ago
Updated 2 days ago
4 min read
donald trump phát biểu tại hội nghị bitcoin 2024

The Bitcoin Conference vừa mới thông báo, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ góp mặt với tư cách là một diễn giả tại Hội nghị Bitcoin 2024 sắp diễn ra ở Nashville, Tennessee. Đây là một trong những hội nghị về tiền điện tử lớn nhất thế giới và sẽ diễn ra từ ngày 25/07 đến 27/07.

Trong vài tháng qua, ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Tháng trước, tại một sự kiện ở Mar-a-Lago, Trump tuyên bố rằng ông sẽ ủng hộ ngành công nghiệp khai thác Bitcoin nếu ông trở thành tổng thống.

Từ tháng 05, Trump đã bắt đầu kêu gọi quyên góp cho chiến dịch tranh cử chức Tổng thống của mình bằng tiền điện tử. Điều này đã giúp ông nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ những nhân vật nổi tiếng trong ngành như các nhà sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss, và CEO Ark Invest Cathie Wood.

Ngoài Donald Trump, một số chính trị gia khác của Mỹ cũng sẽ tham gia phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2024 như ứng cử viên tổng thống Robert F. Kennedy Jr., cựu ứng cử viên tổng thống Vivek Ramaswamy và các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Bill Hagerty và Marsha Blackburn.

Robert F. Kennedy Jr. đã có một bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Bitcoin 2023 nhằm ủng hộ sự phát triển của tiền điện tử. Tại đó, ông cam kết sẽ bảo đảm quyền sở hữu và sử dụng Bitcoin và công nhận các quyền này là “không thể xâm phạm.”

robert f kennedy jr ủng hộ bitcoin từ 2023
Robert F. Kennedy Jr. bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin từ năm 2023

Trong khi đó, các nguồn tin cho biết Joe Biden đã tiếp xúc với các thành viên chủ chốt của ngành crypto để xin ý kiến về các chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Nhưng cho đến nay, ông vẫn chưa đưa ra thông báo quan trọng nào liên quan đến tiền điện tử hay blockchain.

Trong một bức thư được gửi từ nhóm công nghiệp công nghệ Mỹ, đã kêu gọi Joe Biden thể hiện sự ủng hộ thái độ thân thiện đối với thị trường tiền điện tử như cái cách mà Donald Trump đã tận dụng nhằm thu hút sự ủng hộ của cộng đồng này.

advertising
thư nhóm công nghiệp công nghệ mỹ gửi joe biden
Bức thư từ nhóm công nghiệp công nghệ Mỹ đến Tổng thống Joe Biden

Việc Trump góp mặt tại Hội nghị Bitcoin 2024 là một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lớn trong quan điểm của ông về tiền điện tử. Trước đây, Trump đã từng có những phát ngôn tiêu cực về Bitcoin và crypto, nhưng hiện tại, ông đã thay đổi lập trường và trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho ngành công nghiệp này.

Việc kêu gọi quyên góp bằng tiền điện tử và cam kết ủng hộ khai thác Bitcoin là những bước đi rõ ràng của Trump nhằm tiếp cận cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là những người ủng hộ blockchain và các công nghệ phi tập trung.

Theo dự báo từ Polymarket, hiện tại có 62% nhà đầu tư tin rằng Donald Trump sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 sắp tới, trong khi chỉ có 11% dự đoán Biden sẽ giành chiến thắng.

dự đoán tổng thống polymarket
Thống kê tỷ lệ dự đoán cho đợt bầu cử Tổng thống Mỹ trên Polymarket. Nguồn: Polymarket

Trong bối cảnh chính trị hiện nay, sự ủng hộ của Trump dành cho thị trường này có thể mang lại cho ông nhiều lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Việc Trump tham gia hội nghị lần này không chỉ là cơ hội để ông trình bày quan điểm của mình mà còn là cơ hội để ông kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành và thu hút thêm sự ủng hộ từ các cử tri tiềm năng.

Hội nghị Bitcoin 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện quan trọng, không chỉ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử mà còn đối với bối cảnh chính trị Mỹ. Sự góp mặt của các chính trị gia hàng đầu hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc thảo luận sôi nổi và những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của toàn thị trường.

Đọc thêm: Sàn BitMEX nhận tội rửa tiền, CEO Arthur Hayes đối mặt với 5 năm tù giam

RELEVANT SERIES